Bill Gates chính thức “về hưu”
Các Website khác - 24/06/2008

 Ngày 27-6 sẽ là ngày cuối cùng Bill Gates làm việc chính thức tại Microsoft. Rời bỏ công việc tại Microsoft, Bill Gates sẽ dành hết nỗ lực cho quỹ từ thiện lớn nhất thế giới - The Bill and Melinda Gates Foundation.

Bill Gates đã khiến người ta từ ngạc nhiên đến ngưỡng mộ khi quyết định “về hưu” ở độ tuổi 50 để dành hết tâm nguyện cho từ thiện và chi phần lớn số tài sản lên tới 58 tỷ USD cho quỹ này, mặc dù năm 2008, Bill Gates chỉ đứng thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn.

3 nhân vật mới sẽ trám vào khoảng trống do Bill Gates để lại ở công ty do ông cùng người bạn Paul Allen đồng sáng lập năm 1975. Công việc kiến trúc sư trưởng về phần mềm Microsoft của Bill Gates được nhường lại cho Ray Ozzie.

Craig Mundie tiếp quản mảng nghiên cứu và chiến lược trong khi người bạn cùng lớp ở Harvard Steve Ballmer sẽ trở thành giám đốc điều hành.

Sau khi nghỉ hưu, Bill Gates sẽ vẫn là Chủ tịch Ban giám đốc của Microsoft cũng như là cổ đông lớn nhất của hãng. Với một ngày làm việc mỗi tuần tại Microsoft, Gates xem ra vẫn chưa hoàn toàn chia tay Microsoft.

Hải Yến

(Tổng hợp)