“Hợp đồng mang thai” của 17 nữ sinh gây sốc ở Mỹ
Các Website khác - 21/06/2008

 

Phòng khám của trường trung học Gloucester tại bang Massachusetts đã tỏ ra nghi ngờ sau khi phát hiện số lượng các thí sinh tới thử thai tăng lên đáng kể. Cho tới tháng 5 vừa rồi, các y tá đã phát 150 dụng cụ thử thai và một số nữ sinh còn quay lại đây vài lần.

17 nữ sinh có mang đã bị thẩm vấn và gần một nửa thú nhận đã tham gia vào một thỏa thuận với các bạn cùng tuổi để cùng có thai và nuôi con nhau cùng nhau. 

“Gần một nửa nữ sinh mang thai, không một ai quá 16 tuổi, thú nhận đã thỏa thuận để cùng mang thai và nuôi con”, Joseph Sullivan, hiệu trưởng trường trung học Glouceste nói với tạp chí Time, tờ báo đầu tin đưa tin về vụ việc này.

 

“Một số nữ sinh tỏ vẻ buồn khi họ không mang thai hơn là vui”, hiệu trưởng Sullivan nói thêm.

 

Time cho hay, một số ông bố có liên quan tới vụ việc mang thai của các nữ sinh mới chỉ 20 tuổi, trong đó có một người đàn ông vô gia cư. Những người khác cũng đang là học sinh phổ thông.

 

Carolyn Kirk, thị trưởng thành phố cảng Gloucester cho hay, các nhà chức trách đang điều tra xem liệu có trường hợp hiếp dâm nào trong vụ việc này hay không và nhấn mạnh thêm là cuộc điều tra mới đang ở giai đoạn đầu.


Trên toàn nước Mỹ, tình trạng mang thai tuổi vị thành niên đang có dấu hiệu gia tăng sau thời gian giảm đáng kể từ 1991-2005. Tiêu biểu cho khuynh hướng này là cô em gái 17 tuổi của Britney Spears, Jamie Lynn, người đã sinh hạ một bé gái hôm thứ 5.

 

Tỷ lệ sinh trong độ tuổi 15-17 tại Mỹ đã tăng lên mức 3% vào năm 2006 và đây là lần đầu tiên tỷ lệ này gia tăng trở lại kể từ năm 1991. Một số người đổ lỗi cho phim ảnh đã góp phần gây nên khuynh hướng nữ sinh mang thai gia tăng.

 

Amanda Ireland, 18 tuổi, một bà mẹ trẻ và là cựu học sinh tường trung học Gloucester, người đang mở một trung tâm chăm sóc dành cho trẻ em, cho biết nhiều nữ sinh giờ đây đang mang thai đã tìm đến lúc cô đang có bầu và nói với Amanda rằng cô thật may mắn khi có em bé.

 

“Họ rất vui khi cuối cùng cũng tìm được ai đó yêu họ vô điều kiện. Tôi đã cố gắng giải thích với họ rất khó có cảm giác hạnh phúc khi đứa trẻ khóc thét lên đòi ăn vào lúc 3 giờ đêm”.

 

An Bình

Theo MSN