Hillary Clinton chưa chắc nhận chức Ngoại trưởng Mỹ
Các Website khác - 19/11/2008
Một số nguồn tin thân cận với Hillary Clinton cho biết, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ không chắc sẽ chấp nhận giữ chức Ngoại trưởng Mỹ nếu được Tổng thống mới đắc cử Barack Obama đề nghị.

Tổng thống mới đắc cử Barack Obama và Thượng nghị sĩ Hillary Clinton ở Orlando ngày 20/10/2008. (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin nói với tờ Politico rằng các bài báo đưa tin bà Hillary sẵn sàng đảm nhận chức vụ này là không chính xác. 
"Rất nhiều lời đồn đoán  không đúng sự thật ở đây. Bà ấy vẫn còn đang cân nhắc điều này".
 
Theo nguồn tin trên, bà Hillary vẫn "giằng co" giữa khả năng phục vụ trong Nội các của Obama và việc tiếp tục ở Thượng viện để "giúp thúc đẩy chăm sóc y tế và làm việc về hàng loạt các vấn đề trong nước".
 

 

Bình luận trên khớp với những gì nhiều người thân thiết với Hillary Clinton nói kể từ khi lời đồn đại về chức vụ Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu hồi tuần trước. Nhiều tờ báo, trong đó có The Guardian, đưa tin đề nghị đã được đưa ra và được chấp nhận.

 
Ít có khả năng Obama sẽ đưa ra một lời đề nghị chính thức dành cho Hillary Clinton trừ phi ông được đảm bảo rằng quỹ từ thiện toàn cầu của Bill Clinton sẽ không tạo ra các xung đột lợi ích với các chính phủ nước ngoài trong tương lai.
 
Quỹ Clinton được nhiều người biết tới và khen ngợi về những nỗ lực ngăn chặn căn bệnh thế kỷ AIDS, bệnh sốt rét và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, quỹ này sẽ gây bàn cãi  nếu cựu Tổng thống Mỹ tiếp tục chấp nhận các khoản quyên góp từ nước ngoài trong khi vợ ông giữ chức Ngoại trưởng. 
  • Thanh Hảo