HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 21/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Hạ nghị sĩ Mỹ Tom Delay nhận được lệnh bắt giữ. Cách đây chưa lâu, Tom Delay còn là một trong những chính trị gia quyền lực nhất nước Mỹ, là lãnh tụ phe cộng hoà trong Hạ viện; nhưng hôm 19.10, một toà án ở Texas đã phát lệnh bắt giữ ông vì cáo buộc rửa tiền 190 nghìn USD mà các tập đoàn quyên góp cho các chiến dịch tranh cử của Đảng Cộng hoà ở Texas. Luật Texas cấm sử dụng tiền của các tập đoàn cho chiến dịch chính trị. Tom Delay vẫn tại ngoại nhờ khoản tiền bảo lãnh 10 nghìn USD, trước khi phải ra toà ngày 21.10.

(Reuters) Biểu ngữ kỳ quặc. Thủ đô Mexico City của Mexico vừa cho dựng khắp các ngả đường những tấm panô lớn in hình trùm khủng bố Bin Laden, cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein hay mẹ Teresa. Đây là cách thực hiện chiến dịch làm thay đổi hành vi xử sự của người dân. Chẳng hạn, panô in hình mẹ Teresa mang dòng chữ: "Xin đừng hối lộ" để nhắc người dân chớ đút tiền cho cảnh sát giao thông. Panô in hình Bin Laden nói: "Đừng đỗ xe chiếm hai chỗ, bạn sẽ gây náo loạn"; còn panô hình ông Hussein viết: "Tôi lo ngại cho tính mạng của bạn" để nhắc nhở người đi bộ phải qua đường bằng cầu vượt.

(Reuters) Tài năng bị đánh cắp. Cô vịt Daphne - ngôi sao của sân khấu hài kịch nhà hát West End nổi tiếng ở London, vừa bị lấy trộm ngay trước đêm công diễn vở hài kịch "Ducktastic" mà trong đó, Daphne là nhân vật chính. Daphne là diễn viên vịt rất tài năng và đã có tới 30 buổi diễn thành công.

(BBC) Đài tưởng niệm lò sưởi. Hôm 19.10, tại một nhà máy điện ở thành phố Samara Đông Bắc nước Nga, người ta đã dựng lên một bức tượng bằng đồng có hình chú mèo nằm trên bệ lò sưởi (ảnh), với mong muốn rằng đài tưởng niệm này sẽ đem lại sự ấm áp và thân mật trong mùa đông khắc nghiệt của nước Nga. Nhà máy điện thậm chí còn tổ chức một cuộc thi mèo, và chú mèo thắng cuộc đã được chọn làm nguyên mẫu cho bức tượng. M.Y.U