HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 20/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Thế tôn mới sinh của Hoàng gia Đan Mạch đã xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng (ảnh) hôm 18.10, khi được cha mẹ - Thái tử Frederik và Vương phi Mary - đưa từ bệnh viện ở thủ đô Copenhagen trở về hoàng cung. Sự kiện này được truyền trực tiếp qua truyền hình Đan Mạch. Tuy tên của thế tôn chưa được tiết lộ, song nhiều người dự đoán có khả năng sẽ là Christian và theo thứ tự thế tôn sẽ là người kế vị ngai vàng sau Thái tử Frederik.

(AP) Phát hiện đường dây buôn lậu trẻ em từ Bulgaria sang Pháp. Cảnh sát Pháp hôm 17.10 cho hay vừa phát hiện đường dây đưa các phụ nữ mang thai thuộc các gia đình nghèo ở Bulgaria sang sinh tại Pháp, rồi bán lại cho những cặp vợ chồng ở Pháp với giá 6.000 euro. Đường dây này do một gia đình Bulgaria điều hành, với chiêu dụ dỗ và trả cho các bà mẹ nghèo từ 400-1.000 euro để bán con. ẹt nhất 5 đứa trẻ "lậu" khoảng 18 tháng tuổi đã bị phát hiện tại các trại lữ hành ở Paris và một số vùng khác.

(BBC) Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch "rao bán mình" trên mạng. Báo Guardian của Anh hôm 18.10 đưa tin, vị chủ tịch nổi tiếng của Tập đoàn News Corp. Rupert Murdoch đã cho đăng quảng cáo trên mạng eBay, mời đấu giá dự cuộc hẹn ăn trưa độc đáo cùng với ông tại trụ sở chính của News Corp ở New York, với giá khởi điểm là 25.000USD, nhằm gây quỹ giúp xây dựng một trường đại học kỹ thuật ở Jerusalem. Cuộc đấu giá bắt đầu từ ngày 3.11 tới.

(CNN) Nguy cơ vỡ đập đe doạ TP.Taunton (bang Massachusetts, Mỹ). Sáng 18.10, hơn 2.000 cư dân ở các khu vực trũng và trung tâm Taunton - thành phố có khoảng 56.000 dân cách Boston 30 dặm về phía nam - đã được khuyến cáo sơ tán, đề phòng khả năng vỡ đập nước (ảnh) của thành phố. Tình hình trở nên đáng lo ngại do có một lượng nước lớn đổ dồn về từ đập chứa nước Whittenton trên sông Mill, gây nên chấn động mạnh đe doạ làm sập con đập đã 173 năm tuổi này. T.B


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA