HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 08/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Lốc xoáy làm 22 người thiệt mạng tại Mỹ. Một trận lốc xoáy bất ngờ tràn vào miền nam bang Indiana và bang Kentucky lúc 2 giờ sáng ngày 6.11, làm ít nhất 22 người thiệt mạng. Trận cuồng phong còn làm 200 người bị thương, 350 ngôi nhà bị phá huỷ, gây mất điện trên diện rộng. Cảnh sát đã báo động cho người dân 10 phút trước khi xảy ra lốc xoáy, nhưng nhiều người ngủ say không nghe thấy.

(BBC) Myanmar bất ngờ chuyển thủ đô. Nhiều đoàn xe tải chở đầy người và trang thiết bị đã rời thủ đô Rangoon hôm 6.11 tới một địa điểm mới cách đó 600km về hướng bắc, gọi là Pyinmana. Thủ đô hành chính mới này nằm trong rừng, có diện tích khoảng 10km2, gồm một khu nhà ở cho các lãnh đạo cao cấp, một khu ngoại giao đoàn, nhà quốc hội, sân bay, sân chơi golf và một số toà nhà dành cho viên chức. Đã có 10 bộ chuyển đến nơi mới và các bộ khác sẽ tiếp tục đến trong thời gian tới.

(AFP) Con mèo giàu nhất thế giới. Một người đàn ông sống độc thân ở Ottawa, Canada tên là David Harper đã viết di chúc để lại tất cả tài sản mà ông ta có cho... con mèo yêu quý, người bạn thân thiết nhất của mình. Sau khi Harper qua đời, thọ 79 tuổi, người ta bất ngờ vì số tiền ông ta dành dụm được lên tới 1,1 triệu USD. Suốt đời, Harper luôn sống đơn giản để tích luỹ tiền và giờ đây, chú mèo mướp 3 tuổi được hưởng thành quả đó. Một nhà thờ ở Canada sẽ quản lý quỹ này theo tâm nguyện của Harper và chịu trách nhiệm chăm sóc con mèo của ông.

(BBC) Đua xe cổ. 500 chiếc xe ôtô, tất cả đều hơn 100 tuổi hôm 6.11 đã ì ạch vượt qua mưa gió để tới tham dự cuộc đua truyền thống hằng năm dành cho xe cổ, tổ chức ở London, Anh. Chặng đua dành cho các xe lão làng này dài 90km, từ London đến Brighton. Để phục vụ cuộc đua, ban tổ chức đã bố trí các thợ sửa xe luôn túc trực trên đường và thiết lập hẳn một trung tâm sửa chữa đặc biệt ở giữa chặng. Năm nay, trong số 487 xe tham dự, có 89 xe đến từ nước ngoài. Đây là giải đua xe lâu đời nhất thế giới, tổ chức từ năm 1896. C.T