HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 07/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) Thủ tướng Anh "kết" Câu lạc bộ Newcastle United. Hôm 5.11, Thủ tướng Anh Tony Blair (ảnh trái) đã tiết lộ trên chương trình Tiêu điểm Bóng đá của kênh truyền hình BBC rằng ông rất thích được thư dãn bằng cách xem bóng đá trên truyền hình. Dù rất thích không khí sôi động trên sân, nhưng một năm qua, ông chưa hề tới sân xem lần nào. "Bất kể khi nào có mặt tại đó, tôi đều bị quấy rầy bởi những câu hỏi về chính trị. Vì thế nên ngồi nhà là tốt nhất" - ông Blair nói. Thủ tướng Anh là fan ruột của CLB Newcastle United và ông tỏ ra tin tưởng vào chiến thắng của đội Anh trong World Cup 2006 tại Đức.

(BBC) Cô gái khiếm thị giành giải đọc kinh Koran tại Somalia. Amina Abdul - Majid, 16 tuổi và bị khiếm thị do trúng đạn lạc trong cuộc nội chiến tại nước này, đã vượt qua 60 thí sinh khác để giành chiến thắng với giải thưởng 500USD hôm 5.11. Đây là lần đầu tiên một cô gái đoạt giải thưởng trên - vốn được xem như chỉ dành cho nam giới trong hàng thập kỷ qua tại Somalia.

(Reuters) Hội chứng sợ bồn cầu. Ông Bob Dougherty, 57 tuổi, hôm 5.11 đã quyết định khởi kiện Cty liên hợp Home Depot tại Colorado (Mỹ) vì đã bỏ mặc ông mắc kẹt trong toilet thuộc Cty này hồi năm 2003, khiến ông bị hội chứng sợ bồn cầu, bị các cơn tai biến tim và ác mộng suốt hai năm qua. Theo lời Dougherty, khi đó ông đã ngồi trúng phải một bồn cầu bị bôi keo và bị nhốt dính trong đó. Mãi 20 phút sau mới có người vào toilet, và khi đó Dougherty mới được giải thoát.

(BBC) Biểu diễn âm nhạc trên nóc nhà thế giới. Theo BBC ngày 6.11, các nghệ sĩ Anh thuộc 5 ban nhạc đã lập kỷ lục thế giới khi tiến hành buổi biểu diễn độc nhất vô nhị suốt 40 phút tại đỉnh Kalar Pattar, cao 5.455 mét, thuộc rặng Everest. Buổi biểu diễn, do Tổ chức từ thiện "Niềm tin cho trẻ em Nepal" tiến hành, nhằm quyên tiền từ thiện cho những trẻ em là nạn nhân của cuộc xung đột tại Nepal. A.P