HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 24/02/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Hai Việt kiều tại Mỹ Quan Dao và Dũng Trần (ảnh) nằm trong số 8 người trúng giải thưởng xổ số lớn nhất trong lịch sử Mỹ, trị giá 365 triệu USD. Cả 8 người này đều cùng làm việc tại nhà máy chế biến thịt Lincoln ở bang Nebraska và đã nhận được tổng cộng 15,5 triệu USD/người hôm 22.2, sau khi đã khấu trừ thuế. "Tôi đã làm việc cật lực trong suốt 16 năm qua. Giờ đây tôi sẽ tận hưởng thời gian để hưởng thụ cuộc sống với vợ con" - Dũng Trần cho hay. Còn ông Quan Dao, 56 tuổi, chưa quyết định có nên nghỉ hưu sớm hay không.

(AFP) Nguyên phát ngôn viên của Tổng Thư ký LHQ - ông Fred Eckhard - đã nhận lời mời làm giảng viên tại Trường ĐH Chiết Giang. Theo Tân Hoa xã ngày 23.2, trong bữa tiệc nghỉ hưu hồi tháng 6.2005, ông Eckhard đã tâm sự rằng ông muốn được giảng dạy tại Chiết Giang. Ngay sau đó, Trường ĐH Chiết Giang đã mời ông Eckhard làm giảng viên. Các khoá giảng dạy đầu tiên của ông Eckhard có chủ đề "Nghệ thuật trở thành một phát ngôn viên" và "Liên Hợp Quốc sau chiến tranh lạnh".

(BBC) Sinh nhật lần thứ 82, khoẻ như 28. Đây là tuyên bố của Tổng thống Zimbabwe R.Mugabe trước lễ mừng thọ 82 tuổi, sẽ diễn ra vào ngày 25.2 tới. "Tôi cảm thấy tràn đầy sinh lực như khi mới 28 tuổi" - ông Mugabe nói. Ông Mugabe đã cầm quyền tại Zimbabwe từ 1980, và dự kiến kết thúc nhiệm kỳ hiện tại vào 2008. Phe đối lập tại Zimbabwe chỉ trích chính sách cải tổ đất đai của ông đã tàn phá nền kinh tế nước này, khiến dự trữ lương thực, năng lượng, ngoại tệ sụt giảm nghiêm trọng và tỉ lệ lạm phát tăng tới 600% hồi tháng 1 vừa qua.

(BBC) Nghỉ hưu = mất vợ. Tỉ lệ ly hôn giữa các "ông lão, bà lão" Nhật - vốn đã chung sống với nhau từ 20 năm trở lên - đang tăng cao chưa từng có, với hơn 42.000 cặp đệ đơn ra toà trong năm 2005. Nguyên nhân là do "hội chứng chồng nghỉ hưu" khiến các bà vợ bị căng thẳng do không quen nhìn thấy chồng suốt ngày. Đây là hậu quả của việc đàn ông Nhật quá coi trọng công việc, nên các cặp vợ chồng thường như "mặt trăng, mặt trời" và không có thời gian hiểu nhau khi còn trẻ. Vì vậy khi người chồng nghỉ hưu ở độ tuổi 65, nhiều bà vợ cho rằng họ "không thể tiếp tục chung sống với con người xa lạ đó thêm hàng chục năm nữa". A.P