Không quân Nga sắp trang bị trực thăng chiến đấu mới
Các Website khác - 10/10/2008

Nhà máy Progress có trụ sở tại vùng Viễn Đông, Nga sẽ bắt đầu cung cấp trực thăng chiến đấu, do thám Ka-52 cho không quân Nga vào năm 2009, một tờ báo kinh doanh của Nga hôm nay (9/10) cho biết.

Ka-52 là loại trực thăng chiến đấu, do thám hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm trong mọi điều kiện thời tiết, là phiên bản 2 chỗ ngồi của trực thăng Ka-50 Hokum-A. Nó có khả năng tiêu diệt trang thiết bị bọc thép, mục tiêu trên không, do thám và điều khiển nhóm trực thăng tấn công chiến đấu.

Trực thăng được trang bị những thiết bị làm giảm sự phát hiện của tia hồng ngoại, hệ thống bảo vệ điện tử và các phương tiện đối phó hiệu quả khác.

tructhang1

"Chúng tôi đã giải quyết xong mọi thủ tục liên quan tới hợp đồng liên quan đến việc sản xuất trực thăng Ka-52. Loại máy bay này được trang bị radar, đang trải qua các thử nghiệm cuối cùng", ông Roman Chernyshov, giám đốc điều hành nhà máy sản xuất trực thăng Kamov, khẳng định.

Kamov có kế hoạch cung cấp Ka-50 và Ka-52 cho các khách hàng nước ngoài trong tương lai.

tructhang2

Theo chỉ huy không quân Nga, Tướng Alexander Zelin, lực lượng này sẽ nhận khoảng 100 trực thăng chiến đấu mới, bao gồm Ka-52 và Mi-28N Night Hunter.

Theo Le&Le
VTCNew