Máy bay Obama náo loạn New York : Nhà Trắng xin lỗi !
Các Website khác - 29/04/2009

Nhà Trắng đã lên tiếng xin lỗi sau khi một chiếc máy bay của Tổng thống Barack Obama bay thấp dưới mức cảnh báo trên bầu trời thành phố New York, làm dân chúng một phen hoảng loạn.

Chiếc Air Force One lượn lờ trên bầu trời New York. Ảnh: AP
"Dù các cơ quan chức năng liên bang đã có thông báo tới các cơ quan chức năng địa phương tại New York và New Jersey, nhưng rõ ràng nhiệm vụ đó (chuyến bay) đã tạo nên sự lo lắng và hốt hoảng", Louis Caldera, Giám đốc Văn phòng quân sự Nhà Trắng thừa nhận.

"Tôi xin lỗi và nhận trách nhiệm về bất cứ nỗi lo sợ mà chiếc máy bay gây ra", ông nói trong bản thông báo trưa nay và khẳng định thêm rằng chính ông đã cho phép bay qua New York, được miêu tả là để có cơ hội chụp ảnh thành phố. "Tôi nhận trách nhiệm về quyết định đó", ông nói thêm.

Air Force One chuyên chở tổng thống Mỹ cùng 2 chiếc máy bay chiến đấu khác sà xuống thấp và lượn vòng quanh khu dân cư đông đúc Manhattan, tượng Nữ thần Tự do để ... chụp ảnh, nhưng Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Obama không có trên chuyến bay qua bầu trời New York lúc đó.

Tuấn Đức
Theo AFP