McCain và cuộc phỏng vấn đầu tiên sau thất cử: “Tôi ngủ và khóc như một đứa trẻ”
Các Website khác - 12/11/2008

 

“Tôi đã ngủ như một đứa trẻ: ngủ 2 tiếng, tỉnh dậy và khóc. Rồi lại ngủ 2 tiếng, tỉnh dậy và khóc”, Thượng nghị sĩ Arizona nói với người dẫn chương trình Jay Leno trên chương trình The Tonight Show của đài NBC.

 

Xuất hiện 1 tuần sau cuộc bầu cử tổng thống, ông McCain trông có vẻ đã bình thường trở lại và không nặng nề về thất bại của mình. Ông McCain chỉ ra rằng bang nhà Arizona của ông giờ đây đã có 4 ứng viên tổng thống thất bại.

 

“Arizona có thể là bang duy nhất tại Mỹ có các bà mẹ không nói với con cái họ rằng một ngày nào đó chúng sẽ lớn lên và có thể trở thành tổng thống”, ông McCain nói đùa.

 

Việc đầu tiên mà ông McCain và bà vợ Cindy làm một ngày sau khi thua cuộc là ra ngoài và mua một cốc cà phê. Nhưng họ không mua báo. Thượng nghị sĩ Arizona cho hay, thất bại là một sự thật nghiệt ngã với cả gia đình, nhưng ông chỉ chúc Obama hãy hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Tôi đã chúc mừng tổng thống đắc cử Obama”.

 

Trước câu hỏi về nguyên nhân thất bại, ông McCain trả lời: “Một sai lầm cá nhân”. Ông McCain khẳng định ông không hề hối tiếc và rằng cơ hội để chạy đua vào Nhà Trắng là một vinh dự lớn lao. “Tôi không bao giờ quên điều đó, rất nhiều kinh nghiệm tuyệt vời”.

 

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông McCain đã bảo vệ quyết định chọn Thống đốc Alaska Palin làm ứng viên phó tổng thống. Những người chỉ trích cho rằng ông McCain đã đánh giá sai khi chọn bạn đồng hành thiếu kinh nghiệm. Nhưng McCain đã gọi Palin là "một con người tuyệt vời, một phần của thế hệ lãnh đạo mới trong đảng của chúng ta".

 

Thượng nghị sĩ Arizona cho hay ông mong chờ trở lại công việc của ông tại Thượng viện, bác bỏ khả năng tranh cử tổng thống vào năm 2012.

 

Ánh Ninh

Theo AFP