Theo Reuters, tình báo Hàn Quốc ngày 11/11 bác bỏ thông tin trên Đài truyền hình Nhật Bản rằng Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il bị đột quỵ lần hai.
Báo chí Triều Tiên ngày 5/11 công bố ảnh ông Kim Jong Il thăm quân đội |
Cũng theo TBS, Chủ tịch Kim Jong Il đã phải trải qua cuộc điều trị tại bệnh viện ở Bình Nhưỡng trong lần đột quỵ đầu tiên vào tháng 8/2008. TBS dẫn nguồn tin ở Hàn Quốc thân cận với tình báo Mỹ để đưa ra thông tin trên.
“Chúng tôi cho rằng thông tin đó ít có độ tin cậy”- Một quan chức Cục Tình báo Hàn Quốc phát biểu với Reuters. Tuy nhiên, quan chức này từ chối đi vào bình luận chi tiết xung quanh bản tin của TBS.
Quan chức Mỹ và Hàn Quốc từng nói Chủ tịch Kim Jong Il bị đột quỵ vào tháng 8/2008 làm dấy lên nhiều đồn đoán xung quanh tình hình sức khỏe của ông.
Tuy nhiên, quan chức Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên và sau đó công bố một số bức ảnh cho thấy ông Kim Jong Il xuất hiện tại một số sự kiện như xem trận đấu bóng đá ở trường học, thăm doanh trại quân đội. Báo chí phương Tây lại đặt nghi vấn đó có thể là những tấm ảnh giả.
T.Đ
▪ McCain và cuộc phỏng vấn đầu tiên sau thất cử: “Tôi ngủ và khóc như một đứa trẻ” (12/11/2008)
▪ Obama tìm kiếm hướng tiếp cận mới với cuộc chiến Afghanistan (12/11/2008)
▪ Cấm hôn nhân đồng tính California, hết cởi lại buộc (12/11/2008)
▪ Cuộc hội ngộ những ý tưởng xanh (12/11/2008)
▪ Iran thử tên lửa loại mới gần Iraq (12/11/2008)
▪ Maldives muốn mua lãnh thổ mới cho đất nước (12/11/2008)
▪ Những “cô bé vàng” của nước Mỹ (07/11/2008)
▪ Vua mới của Bhutan chỉ 28 tuổi (07/11/2008)
▪ Ông Barack Obama bắt đầu lập nội các (07/11/2008)
▪ Thế giới đã thỏa mãn khi ông Obana đắc cử (06/11/2008)