Những “cô bé vàng” của nước Mỹ
Các Website khác - 07/11/2008

 

Malia, 10 tuổi và Sasha Obama, 7 tuổi, sẽ là những em bé nhỏ tuổi nhất sống tại Nhà Trắng trong 32 năm qua, kể từ khi Amy Carter chuyển tới đó năm lên 9 tuổi vào năm 1977.

 

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 7, Sasha cho rằng Nhà Trắng có thể “hơi lạnh”, trong khi cô chị Malia mong có cơ hội để trang trí lại căn phòng riêng riêng của mình.

 

Sasha và Malia đã có một tuổi thơ êm đềm tại Chicago, bang Illinois. Hai bé cũng phải tuân theo những nguyên tắc trong gia đình và phải tự làm những việc nhỏ như dọn dẹp giường chiếu, tự đặt đồng hồ báo thức, học bài... Nhưng hơi buồn một chút là chúng không có một con cún cưng nào cả.

 

Chuyển tới Tòa Bạch Ốc vào tháng 1, hai cô con gái nhà Obama sẽ sống trong một khu nhà rộng 5.100 m² và các mật vụ Mỹ sẽ theo sát họ từng bước chân. 

 

Và các bé sẽ phải bắt đầu tại một ngôi trường mới vào giữa năm học. Vợ chồng ông Obama chưa quyết định sẽ cho con cái học tại trường nào. Hiện tại 2 bé đang học ở một trường tư thục ở Chicago. Con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton, Chelsea Clinton, chuyển tới Nhà Trắng năm 12 tuổi. Chelsea học tại trường tư thục Sidwell Friends ở Washington.

 

Bà Michelle Obama từng nói bà không có ý định thuê bảo mẫu. Người mẹ của bà là Marian Robinson sẽ chuyển tới Washington để giúp đỡ việc chăm sóc các cháu, hãng tin ABC News cho hay.

 

Khi Sasha và Malia làm quen với nhà mới và trường mới, các bé cũng sẽ có một thành viên mới trong gia đình. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Obama từng hứa sẽ thưởng cho 2 con gái một món quà khi vào Nhà Trắng - một chú cún cưng.

 

Trong đêm ăn mừng chiến thắng hôm 4/11, ông Obama đã nói rõ rằng ông sẽ giữ lời hứa. “Sasha và Malia, cha yêu các con rất nhiều, và một con chó sẽ cùng sống với chúng ta tại Nhà Trắng”, Thượng nghị sĩ Illinois nói.

 

Trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống, Thượng nghị sĩ bang Illinois từng đề nghị giới truyền thông tôn trọng đời tư của gia đình. Ông Obama không muốn để các con nằm trong vòng vây của báo chí.

 

Nhưng David Hume Kennerly, phóng viên ảnh Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Ford, cho rằng rất khó có thể giữ 2 cô con gái khỏi con mắt nhòm ngó của công chúng, thậm chí còn khó hơn nhiều so với Chelsea Clinton trước đây, vì họ là những cô chủ nhỏ gốc Phi đầu tiên của Tòa Bạch Ốc.

 

Sandra Musgrove, người đã từng viết sách về những người con của các tổng thống, nói: “Cuộc sống của 2 bé không thể nào bình thường như mọi người. Không thể bình thường khi là con của tổng thống. Khi cha bạn là tổng thổng, bạn sẽ là thành viên của "hoàng gia" tại đất nước này”.

 

Tại Washington, 2 cô bé dự kiến sẽ vẫn duy trì thói quen tham gia các hoạt động ngoại khóa như tại Chicago, trong đó có các lớp học nhảy hàng tuần và chơi bóng đá. Và cũng giống như ông Obama đã làm trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống, ông gần như chắc chắn sẽ phải điều chỉnh lịch làm việc bất cứ khi nào nếu muốn tham gia các hoạt động cùng con gái.

 

Ánh Ninh

Theo Freep