Nhà làm phim quốc tế chung tay thay đổi nhận thức về người LGBT
Báo Tiếng chuông - 27/04/2017
"Không chỉ là thước phim để lấy nước mắt hay nụ cười", "Không chỉ là câu chuyện về tình yêu", thế giới về người LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới) là hơn thế.

Đây chính là thông điệp mà các nhà làm phim trẻ đang muốn hướng đến nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng về LGBT. Và trong hành trình thay đổi nhận thức ấy, còn có sự chung tay của nhiều nhà làm phim quốc tế.

 

 

Cha Roque là một nhà làm phim người Philippines với nhiều tác phẩm điện ảnh về chủ đề LGBT. Mới đây, Cha Roque đã mang đến Việt Nam 2 tác phẩm điện ảnh mà một trong số đó là thước phim ngắn về chính câu chuyện của Cha Roque và con gái. Ở đó, Cha Roque ước có thể thừa nhận giới tính với con gái của mình sớm hơn.

"Tôi muốn chia sẻ với mọi người về cuộc sống gia đình của những người LGBT. Có thể chúng tôi chỉ là số ít, nhưng những đứa trẻ trong gia đình của người LGBT cũng có thể lớn lên bình thường như trong bất kỳ gia đình nào khác" - Cha Roque, đạo diễn phim người Philippines, cho biết.

Với tác phẩm cũng về chủ đề này, đạo diễn Eric Roache lại mong muốn cho khán giả có một nhìn nhận bình thường về người LGBT và giới tính không ảnh hưởng đến vẻ đẹp và giá trị của mỗi người.

Tác phẩm của Cha Roque và Eric chỉ là hai trong số nhiều bộ phim truyện và phim tài liệu được mang đến tuần phim quốc tế về cộng đồng người LGBT. Khác về cách thể hiện, nhưng các tác phẩm được kết nối để cùng chia sẻ về hành trình tự hào của người LGBT.

Sự chung tay của các nhà làm phim quốc tế đã và đang giúp tạo sự gắn kết, sẻ chia giữa cộng đồng LGBT trên thế giới, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và thấu hiểu của khán giả tại Việt Nam nói riêng đối với người LGBT.