Mỹ bắt giữ 23 đối tượng cùng 3 tấn cần sa
An ninh Thủ đô - 31/10/2016
23 người bị bắt giữ tại quận Calaveras, tiểu bang California (Mỹ) sau khi cảnh sát khám xét 3 cơ sở trồng cần sa bất hợp pháp.

Một phần cần sa thu giữ được

 

Hơn 3 tấn cần sa và các chất khác bị thu giữ, tiêu huỷ hoặc giữ làm chứng cứ. Một số lượng lớn cần sa đã được đóng gói bao bì, chuẩn bị được vận chuyển đến nơi khác.

“Nhân viên điều tra đã xác định được khoảng 500-600 kg cần sa được chế biến, sấy khô làm thành phẩm chuẩn bị được vận chuyển đi phân phối hoặc bán. Hàng trăm kg cần sa đã được đóng gói để chở hoặc gửi đi đâu đó. Tổng cộng 1048 cây cần sa được tiêu hủy. Cảnh sát cũng thu giữ 13 nghìn USD tiền mặt và 2 khẩu súng.

Bên trong những cơ sở này, một số lượng lớn cần sa đang ở nhiều giai đoạn chế biến khác nhau. Một số khu nhà được xây cất với mục đích để chế biến và tàng trữ cần sa. Bên cạnh đó, nhiều rác chất đống và chất thải được vứt vào hệ thống thoát nước chảy về hệ thống thoát nước của sông Mokelumne.

12 người bị bắt giữ tại một ngôi nhà nhỏ trên đường Argonaut Lane và 11 người khác bị bắt giữ tại một nơi gần đó. Tất cả 23 người đều bị cáo buộc trồng cần sa bất hợp pháp, tàng trữ cần sa để bán và âm mưu thu hoạch cần sa để buôn bán.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.