Người đồng tính bị phân biệt đối xử, kỳ thị ở Nhật Bản
Báo Tiếng chuông - 11/05/2016
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch (HRW) vừa phổ biến phúc trình mô tả tình trạng phân biệt đối xử, kỳ thị người đồng tính, hoặc chuyển giới tại các trường học ở xứ sở hoa anh đào Nhật Bản.
Ông Boris Dittrich (giữa), Giám đốc Pháp lý Chương trình đấu tranh vì quyền của cộng đồng LGBT của tổ chức HRW trong một hội nghị báo chí vừa diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản.

 

Phúc trình ghi nhận, ở các học đường Nhật Bản, đầy rẫy các bình luận mang tính ghét bỏ những học sinh đồng tính, hoặc chuyển giới. Ngay cả các thầy cô giáo cũng có những nhận định, làm cho tình trạng bắt nạt các học sinh đồng tính, chuyển giới thêm trầm trọng. Hậu quả là có nhiều học sinh thuộc thành phần vừa nêu bị trầm cảm.

Nghiên cứu của Human Rights Watch dựa trên các cuộc phỏng vấn thực hiện trên khắp nước Nhật, với đối tượng là học sinh thuộc thành phần đồng tính, song tính và chuyển giới. Các giáo viên cũng là đối tượng được phỏng vấn.

Phúc trình của Human Rights Watch còn cho rằng, trong nhiều trường hợp các giáo viên lại chính là một phần quan trọng của vấn đề.