Nhân bản thành công mèo phát sáng huỳnh quang
Các Website khác - 14/12/2007

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, một nhóm các nhà khọc dẫn đầu là giáo sư Kong Il-keun tại đại học quốc gia Gyeongsang đã nhân bản thành công những con mèo trên sau khi biến đổi gen protein huỳnh quang để thay đổi màu da của chúng.

 

3 con mèo được sinh ra vào tháng 1 và tháng 2. Một con đã bị chết non trong khi 2 con kia sinh trưởng tốt, nặng 3 và 3,5kg.

 

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 12/12, Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc cho biết: “Việc tạo ra những con mèo nhân bản với gen biến đổi là một bước tiến quan trọng khi nó có thể được sử dụng để phát triển phương pháp điều trị các căn bệnh di truyền ở người”.

 

Đây là đầu tiên trên thế giới các chuyên gia Hàn Quốc tạo ra những con mèo nhân bản vô tính và biến đổi gen mặc dù người Mỹ đã giới thiệu một con mèo nhân bản vô tính năm 2002.

 

Các chuyên gia cũng khẳng định công việc của họ có thể giúp làm sáng tỏ khoảng 250 căn bệnh di truyền mà cả con người và mèo có thể mắc phải. Việc lại tạo cũng có thể được sử dụng để nhân bản hổ, báo đang có nguy cơ bị tiệt chủng và các loài động vật khác. 

VTH
Theo AP