Nhện “tấn công” phi thuyền Atlantis
Các Website khác - 14/12/2007
Con nhện xuất hiện trên màn hình máy quay của NASA.

“Quái vật” 8 chân đã xuất hiện trên máy quay phóng tàu Atlantis của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tại sân bay vũ trụ Cape Canaveral, bang Florida hôm chủ nhật vừa rồi.

 

Trong vòng 26 giây, con nhện khổng lồ dường như đã gặm chóp hình nón của phi thuyền con thoi khi Atlantis đang nằm chờ ở bệ phóng đợi cất cánh. Ngay sau khi xuất hiện, con nhện đã bò ra khỏi màn hình.

 

Kế hoạch phóng tàu Atlantis vào 9/12 vừa qua cuối cùng đã bị hoãn. Những tin đồn rằng “vụ tấn công” của chú nhện khổng lồ có thể là lý do thực sự khiến NASA đưa ra quyết định hoãn sau 2 kế hoạch phóng trước đó cũng thất bại.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã bác bỏ những tin đồn trên khi cho rằng "quái vật khồng lồ" chỉ đơn thuần là một con nhện bé xíu và được phóng đại khi bò qua ống kính máy quay.

Do các trục trặc kỹ thuật ở bình chứa nhiên liệu, NASA đã quyết định hoãn phóng tàu con thoi Atlantis đến tháng 1/2008. Atlantis và 7 thành viên thuộc phi hành đoàn, trong đó có một phi công Đức và một người Pháp, sẽ có nhiệm vụ lắp đặt một phòng thí nghiệm mới trên trạm vũ trụ quốc tế ISS.

 

Ánh Ninh

Theo Metro, Youtube