Nổ bom tại thủ đô Bangkok
Các Website khác - 20/11/2008
 
Cảnh sát Thái Lan bên ngoài Toà nhà Chính phủ - Ảnh: AFP

Một vụ nổ bom đã xảy ra vào lúc rạng sáng nay (20/11) trong khu vực người biểu tình đang chiếm đóng Toà nhà chính phủ tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, đã làm ít nhất 1 người chết và 21 người bị thương.

Quả bom phát nổ lúc 3h28 sáng này đã làm bị thương tổng cộng 22 người. Những nạn nhân ngay lập tức đã được đưa tới 4 bệnh viện gần đó. Một người đã tử vong và 11 người khác hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

“Đây là quả bom có sức công phá lớn. Chúng tôi hiện vẫn chờ đợi sự cho phép của các quan chức pháp y và Đảng Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) để vào bên trong Toà nhà chính phủ nhằm tiến hành một cuộc điều tra,” Tư lệnh cảnh sát địa phương, Tướng Somchai Chueklin cho biết.

Hàng ngàn người biểu tình do PAD cầm đầu đã chiếm đóng Toà nhà chính phủ Thái Lan từ hồi tháng 8. Họ tuyên bố sẽ không rời khỏi đây cho tới khi chính phủ từ chức. Những người biểu tình chống chính phủ cáo buộc chính phủ mới của Thái Lan tội tham nhũng và có quan hệ gần gũi với cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài trong nhiều tháng nay ở Bangkok, Thái Lan đã biến thành các cuộc đụng độ đổ máu hôm 7/10 khi cảnh sát bắn súng hơi cay vào đoàn người biểu tình, dẫn đến xô sát khiến cho 2 người bị chết và 500 người bị thương. Một số vụ nổ khác cũng đã xảy ra sau đó tại khu vực biểu tình khiến nhiều người bị thương.

Bất ổn chính trị đã tạm thời lắng xuống khi người dân Thái Lan để tang em gái Quốc vương Thái Lan trong thời gian 6 ngày, kết thúc vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều nhà phân tích bạo lực sẽ có nguy cơ tái bùng phát ngay sau khi chấm dứt lễ tang và đặc biệt là trong tháng tới khi cựu Thủ tướng Thaksin có bài phát biểu qua điện thoại với hàng ngàn người ủng hộ ông ở thủ đô Bangkok.


An Khanh
Theo Vietbao.vn