Tổng thống Duterte: “Ma túy sẽ phá hủy thế hệ người Philippines tiếp theo"
Báo Tiếng chuông - 30/09/2016
Tối 28/9, ngay khi vừa đến Hà Nội, Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, đã gặp gỡ cộng đồng Philippines đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.

Tổng thống Rodrigo Duterte phát biểu trước cộng đồng người Philippines tại Hà Nội tối 28/9

 

Từ 17h30, hàng trăm người Philippines, khách mời dự buổi gặp gỡ, đã xếp hàng dài để kiểm tra an ninh tại khách sạn Intercontinental, nơi diễn ra cuộc gặp vào lúc 20h30 tối.

“Duterte! Duterte! Duterte!” -khán phòng gồm hơn 500 công dân Philippines, trong tổng số gần 4.000 người Philippines ở Việt Nam, vang tên Tổng thống Philippines khi ông bước vào. Ông bắt đầu bằng cách giới thiệu các thành viên nội các tháp tùng chuyến thăm Việt Nam lần này - tất cả đều có mặt ở buổi gặp.

Tổng thống dành một phần của bài phát biểu để thông báo về tình hình an ninh trong nước, đặc biệt là ở Mindanao.

Về cuộc chiến chống ma túy, ông nói: “Tôi biết nó (ma túy) sẽ phá hủy đất nước của mình. Nó sẽ phá hủy thế hệ người Philippines tiếp theo như nó đã phá hủy thế hệ bây giờ. Tôi phải bảo vệ nhân dân của mình”.

Ông tiếp tục nói về cuộc chiến chống ma túy bằng cách tuyên bố, ở Philippines, việc đe dọa giới tội phạm “không bao giờ là điều sai, không phải là tội, không bao giờ là điều phi pháp” và cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến chống ma túy.