Ấn Độ lập đường dây nóng giải quyết tình trạng khiêu dâm trẻ em
VOV - 21/09/2016
Ấn Độ ngày 19/9 thiết lập đường dây nóng đầu tiên nhằm khuyến khích người dân nước này thông báo về các nội dung khiêu dâm trẻ em trên mạng.
Ông Siddharth Pillai, phụ trách Sáng kiến Aarambh của Hội từ thiện chống buôn lậu của Ấn Độ Prerana- điều hành đường dây nóng này cho biết, đây sẽ là bước tiến đầu tiên nhằm loại bỏ những hình ảnh phản cảm trên mạng internet.

 

 

Ảnh minh họa: AP

Theo vị quan chức này, việc chặn các nội dung liên quan tới khiêu dâm trẻ em chỉ trong vòng một vài giờ sau khi nhận được thông báo, trong khi việc gỡ bỏ các nội dung nhạy cảm này khỏi các trang mạng có thể mất đến một tuần tùy thuộc vào quốc gia nơi đặt máy chủ.

Đường dây nóng kể trên là một hình mẫu trực tuyến đơn giản mà công chúng, cảnh sát, các nhà vận hành internet hay các “nạn nhân” đều có thể truy cập bằng tiếng Hindi hoặc tiếng Anh.

Theo giới chức Ấn Độ, hình ảnh lạm dụng tình dục ở trẻ em là một vấn đề "nhức nhối" của toàn cầu. Đa số các hình ảnh “nhạy cảm” được tìm thấy ở Bắc Mỹ và Châu Âu nơi dịch vụ Internet phát triển mạnh nhất, với công suất lớn và tốc độ cao, cùng với đó là các trung tâm máy chủ lớn.

Hiện không có dữ liệu chính xác về số lượng trẻ em Ấn Độ đang là nạn nhân trong các tài liệu khiêu dâm bởi nhiều nạn nhân trong số đó đã không báo cảnh sát vì sợ hãi hoặc do xấu hổ.

Năm ngoái, có 96 báo cáo về các trường hợp trẻ em Ấn Độ bị lạm dụng tình dục trên các hình ảnh được đăng tải trên mạng internet, tăng 140% so với số liệu của năm 2014./.