Lào mở chiến dịch truy quét ma tuý trên toàn quốc
Báo Tiếng chuông - 21/09/2016
Nhiều tỉnh trên khắp nước Lào đang phát động một chiến dịch truy quét ma tuý.
Một đợt tiêu huỷ ma túy được tổ chức tại Lào

 

Trong vụ đầu tiên, cảnh sát của Cục Kiểm soát và phòng chống ma tuý Khammuan ở miền Trung Lào đã bắt giữ 2 người đàn ông và tịch thu gần 4.000 viên amphetamine. Hai đối tượng bị bắt khi đang chuyển số amphetamine trên cho khách hàng.

Vụ thứ hai xảy ra khi nhà chức trách từ Cục Kiểm soát và phòng chống ma tuý Champassak ở miền Nam Lào chặn một xe bán tải chở 2 người đàn ông và 1 phụ nữ, tịch thu 6.000 viên amphetamine, 2 túi nhỏ chứa ma tuý đá và 1 khẩu súng. Cả 3 đối tượng bị bắt giữ.    

Trong quá trình điều tra, 3 đối tượng thừa nhận, họ đi từ Champassak đến Vientiane để gom ma tuý. Trên đường trở về Champassak, họ bị cảnh sát chặn lại và phát hiện số ma tuý mà họ vừa mua được.

Vụ cuối cùng được báo cáo ở thủ đô Vientiane sau khi cảnh sát bắt giữ 2 đối tượng bán ma tuý, tịch thu 2.447 viên amphetamine và 18 gói ma tuý đá. Hai đối tượng khai nhận đã buôn ma tuý từ năm 2012.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra tất cả các vụ mua bán ma tuý và cố gắng xác định những đối tượng khác có liên quan trong đường dây ma tuý trước khi đưa các nghi phạm ra xét xử.

Trong năm 2015, cảnh sát Lào đã xử lý 2.258 vụ mua bán ma tuý và bắt giữ 3.346 đối tượng, bao gồm 90 người nước ngoài, tăng 600 vụ so với năm 2014.