Trung Quốc: Bão Khanun khiến hàng chục người chết
Các Website khác - 13/09/2005
Trung Quốc:
Bão Khanun khiến hàng chục người chết

Cơn bão lớn có tên Khanun đã tràn vào tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc chiều 11.9, gây nhiều thiệt hại nặng nề. Tính đến ngày 12.9, cơn bão này đã tàn phá 4 thành phố, 29 quận và 357 thị trấn thuộc tỉnh Chiết Giang, làm ảnh hưởng cuộc sống của 5,11 triệu người. ẹt nhất 14 người đã thiệt mạng và một người bị mất tích.

Gió mạnh và mưa lớn đã san bằng gần 8.000 ngôi nhà, gây lở đất ở một số nơi và làm hư hại nhiều diện tích nông nghiệp và công trình trữ nước. Tổng thiệt hại ước tính lên tới 6,89 tỉ nhân dân tệ (khoảng 849 triệu USD). Khanun là cơn bão lớn nhất mà Trung Quốc phải hứng chịu trong năm nay, với gió giật cấp 12 trong 8 giờ liền sau khi đổ bộ vào đất liền.

Trước khi bão Khanun tràn vào, khoảng 1 triệu người dân ở các khu vực duyên hải phía đông Trung Quốc đã được lệnh sơ tán khỏi nhà ở. Gần 38.000 tàu thuyền đã được gọi vào bờ. Thành phố lớn Thượng Hải đã nhắn tin cho các thuê bao điện thoại di động yêu cầu mọi người ở trong nhà và đóng chặt cửa sổ, nên chỉ có một người bị thương. Hàng trăm chuyến bay từ sân bay Thượng Hải đã bị huỷ. Lần đầu tiên, tất cả các trường học ở thành phố này bị đóng cửa vào ngày 12.9. T.A (Theo Tân Hoa xã, AFP)
u Chiến sĩ quân đội Trung Quốc giúp một ngư dân vào bờ.