HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 20/02/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) Mick Jagger thè lưỡi. Để chào mừng buổi biểu diễn của ban nhạc rock Anh Rolling Stones tại bãi biển Copacabana (Brazil) hôm chủ nhật (19.2), một nghệ sĩ điêu khắc cát tại đây đã đắp trên bãi biển một bức tượng độc đáo của Mick Jagger, thủ lĩnh ban nhạc: Mick Jagger sẽ ngồi trên chính cái lưỡi của mình thè ra, tất cả đều đắp bằng cát (ảnh). Dự kiến, hơn 1 triệu người sẽ tham dự buổi biểu diễn này.

(AFP) Bán chữ nghĩa lấy tiền từ thiện. Cuối tuần qua, một thư viện ở Toronto (Canada) đã tổ chức "Cuộc chạy marathon tiểu thuyết Canada" trong ba ngày để mua bán các từ ngữ mà họ sẽ sử dụng trong tiểu thuyết. 18 nhà văn Canada đã tham dự sự kiện này. Khi đóng góp 50 dollar Canada, tác giả sẽ được sử dụng một tên người trong tiểu thuyết của mình, đóng góp 25 dollar thì được dùng một tên phố, một địa chỉ hoặc tên một con vật nuôi. Số tiền quyên góp năm nay sẽ được tặng cho một nhà từ thiện của phụ nữ. Những năm gần đây, mỗi cuộc mua bán chữ nghĩa này quyên góp được hàng nghìn dollar từ thiện.

(AFP) Hoá thạch chim cánh cụt khổng lồ. Một nhóm học sinh phổ thông ở New Zealand đã tìm thấy hoá thạch của một con chim cánh cụt từ cách đây 40 triệu năm, khi các em đang đi tìm kiếm hoá thạch tại một bảo tàng lịch sử tự nhiên ở Đảo Bắc của New Zealand. Nếu kỷ lục trước đây về hoá thạch chim cánh cụt được tìm thấy ở New Zealand cho thấy, đó là một con chim cao tới 1,5m và nặng hơn 100kg, thì hoá thạch lần này còn lớn hơn và giá trị hơn.

(AFP) Quầy rượu băng giá. Người Thuỵ Điển đã chở băng nguyên khối từ Thuỵ Điển tới Tokyo, lắp ghép nên một quán rượu có tên Icebar - quầy rượu băng giá ở một khu phố thời trang của thủ đô Tokyo. Đây là Icebar thứ tư trên thế giới, sau các quán rượu tương tự ở Anh, Italia và Thuỵ Điển. Nhiệt độ trong quán luôn ở mức âm 5 độ C. Khách hàng chỉ được phép ở trong phòng băng 45 phút. Giá mỗi vé vào cửa không rẻ 30USD - gồm một đồ uống và áo chống lạnh, nhưng các cô gái Nhật rất thích (ảnh). V.N