HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 21/02/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) "Để cuộc chiến Việt Nam leo thang" là sai lầm lớn của cựu Tổng thống (TT) Mỹ Lyndon Johnson (ảnh), đưa ông này đứng hàng thứ ba trong danh sách các TT Mỹ mắc những lỗi lầm nghiêm trọng nhất. Một nhà nghiên cứu nói, cho đến bây giờ người Mỹ vẫn phải trả giá cho quyết định của ông Johnson. Cuộc khảo sát về 10 sai lầm lớn nhất của các TT Mỹ do ĐH Louisville thực hiện, xếp TT James Buchanan đầu bảng vì đã để cuộc nội chiến xảy ra ở Mỹ.

(AFP) Bắc Kinh lập chiến dịch văn minh đô thị. Chiến dịch sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 3.2006, nhằm làm sạch bộ mặt thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) trước thềm Thế vận hội 2008. Theo đó, thêm nhiều thùng rác và túi nhổ sẽ được đặt trên các đường phố. Mức phạt 50 tệ (khoảng 100.000 đồng) sẽ dành cho những người nhổ bậy. Chính quyền sẽ có các biện pháp hướng dẫn nếp sống văn minh cho hơn 4,3 triệu hộ dân trong thành phố.

(BBC) Các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu khí của Iraq trong năm 2005 gây tổng thiệt hại 6,25 tỉ USD, theo thống kê do Bộ Dầu khí Iraq đưa ra hôm 19.2. Tổng cộng 186 cuộc tấn công kiểu này đã xảy ra trong năm qua, phần lớn ở miền bắc Iraq, khiến 47 kỹ sư và 91 nhân viên an ninh thiệt mạng. Lượng xuất khẩu dầu mỗi ngày của Iraq đã giảm từ 2,8 triệu thùng vào trước năm 2003 xuống 2 triệu thùng hiện nay.

(AP) "Đừng có lôi thôi với tôi" - đó là lời cảnh báo mà Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đưa ra với Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 19.2 (ảnh). Ông Chavez nói, những nỗ lực ngoại giao của bà Rice nhằm thúc đẩy các quốc gia Mỹ Latinh chống lại Venezuela sẽ thất bại. Theo ông, Mỹ chống Venezuela là vì quốc gia này đang mở rộng các dự án phát triển dầu và khí đốt với các nước Mỹ Latinh, mà không hợp tác với Mỹ. T.A