Tỷ phú bị cáo buộc dùng tiền giết người tình
Các Website khác - 04/09/2008
 Một tỷ phú Ai Cập vừa bị bắt với cáo buộc có liên quan đến cái chết của nữ ca sĩ từng là người tình của ông.

>> Bí ẩn xung quanh cái chết của ca sĩ Suzanne Tamim

Công tố viên Abdel Meguid Mahmud tuyên bố tỷ phú Hisham Talaat Moustafa bị tình nghi thuê người sát hại nữ ca sĩ Suzanne Tamim tại thành phố Dubai, tháng 7 vừa qua.

Nữ ca sĩ xấu số người Libăng Suzanne Tamim. (Ảnh: AFP)

Bản cáo trạng cho biết nhà tỷ phú đã chi 2 triệu USD để thuê người giết tình nhân cũ với mục đích trả thù. Kẻ được ông thuê bị bắt tháng trước và đã khai ra người trả tiền cho y.

Moustafa không chỉ là thương nhân giàu có mà còn là một trong những chính trị gia quyền lực tại Ai Cập. Nếu bị kết tội, ông này có thể phải chịu án tử hình.

Giới truyền thông Ai Cập đưa tin nữ ca sĩ và nhà tỷ phú từng có ba năm mặn nồng. Chuyện tình giữa hai người vừa kết thúc mấy tháng trước.

Tamim nhanh chóng nổi tiếng sau một chương trình tìm kiếm tài năng trên truyền hình ở Libăng năm 1996. Tuy nhiên tên tuổi của cô bị ảnh hưởng nặng nề do những vấn đề về đời tư. Cô từ bỏ nghiệp ca sĩ vào năm ngoái.

TalaatMoustafa
Tỷ phú Hisham Talaat Moustafa. (Ảnh: Reuters)

Thi thể của nữ ca sĩ được tìm thấy trong một căn hộ tại Dubai hồi tháng 7/2008. Các bác sỹ pháp y cho biết nguyên nhân tử vong là do bị đánh liên tục và cổ họng của nạn nhân có vết rạch.

Theo Mai Nguyên