Vùng Vịnh “dậy sóng” vì biểu tượng sex của Libăng
Các Website khác - 02/05/2008

 

Ca sĩ Haifa Wehbe

Chỉ trừ một người duy nhất, còn lại tất cả các thành viên quốc hội của vương quốc vùng Vịnh này đã nhất trí quan điểm phải vận động chính phủ cấm buổi biểu diễn của ca sĩ Haifa Wehbe.

 

Họ phản đối vì cho rằng các màn trình diễn của ngôi sao nhạc pop người Libăng này chắc chắn sẽ mang nhiều tính kích dục, vi phạm các tục lệ của đạo Hồi và truyền thống của Bahrain.

 

Trước đó, ban tổ chức đã hứa hẹn rằng ca sĩ Haifa Wehbe sẽ ăn mặc sexy có chừng mực trong suốt buổi diễn.

 

Cách đây 4 năm, các nghị sĩ quốc hội Bahrain đã buộc kênh truyền hình vệ tinh MBC ngừng sản xuất phiên bản tiếng Ảrập của bộ phim Big Brother vì vi phạm thuần phong mỹ tục của thế giới Ảrập.

 

Về ca sĩ Haifa Wehbe, việc thường xuyên xuất hiện trước công chúng trong các bộ trang phục hở hang và có lối trình diễn sexy khiến cô không được lòng quốc hội với đa số thành viên theo đạo Hồi của Bahrain.

 

Tuy nhiên, cô lại có tên trong danh sách một trong những phụ nữ được khao khát nhất do trang web nổi tiếng AskMen.com khảo sát và tổng hợp. Ngoài ra, cô cũng được tạp chí  People bình chọn là một trong những người phụ nữ đẹp nhất.

 

“Tôi biết các fan yêu mến mình và tôi có mặt ở đó vì họ. Tôi không quan tâm đến những vấn đề khác,” Haifa Wehbe nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

 

Sự nghiệp của nữ ca sỹ gợi cảm Haifa Wehbe bắt đầu khi cô mới 16 tuổi, sau khi giành danh hiệu Hoa hậu miền nam Libăng. 9 năm sau, năm 1995, cô đoạt vương miện á hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu Libăng, nhưng năm 1996 bị tước vương miện do bị phát hiện đã từng kết hôn và có một con gái.

 

Dù vậy, cô vẫn là một người mẫu đắt giá trên sàn catwalk và khá thành công trong sự nghiệp âm nhạc. Cô rất nổi tiếng tại Trung Đông, nhưng lại gần như “vô danh” ở bên ngoài thế giới Ảrập.

 

Mặt khác, cô cũng là người có khá nhiều tai tiếng. Haifa Wehbe bị nhiều tờ báo Ảrập chỉ trích về phục trang và phong cách trình diễn quá khêu gợi.

 

Việc buổi biểu diễn của cô bị đa số thành viên quốc hội Bahrain phản đối không có đáng ngạc nhiên, vì họ là những người thường xuyên vận động các chiến dịch tẩy chạy hoạt động giải trí mà họ cho là mang tính tự do thái quá.