Thống đốc North Carolina ủng hộ bà Hillary
Các Website khác - 30/04/2008


TPO - Một tuần trước khi cuộc bỏ phiếu sơ bộ diễn ra ở bang North Carolina, Thống đốc bang- ông Michael Easley, đã lên tiếng ủng hộ Thượng nghị sĩ Hillary Clinton.

Thống đốc North Carolina Michael Easley

Ngày 6/5 tới, cuộc bỏ phiếu sơ bộ sẽ diễn ra ở North Carolina. Việc Thống đốc Michael Easley ủng hộ bà Hillary Clinton làm mọi người càng hi vọng vào chiến thắng của bà ở bang phía Nam này.

Trong cuộc họp báo với Thượng nghị sĩ New York ở Raleigh, ông Michael Easley phát biểu:

“Đây là lúc Nhà Trắng phải xem ai là người hiểu những vấn đề mà chúng ta phải đối mặt. Trong cuộc vận động tranh cử, chúng ta đã được nghe quá nhiều từ “vâng, chúng tôi có thể” và “vâng, chúng tôi nên”.

Rõ ràng Thống đốc North Carolina đã ám chỉ ông Barack Obama bởi vì “khẩu hiệu” của nhóm vận động tranh cử của Thượng nghị sĩ Illinois là “vâng, chúng tôi có thể”.

Bên cạnh đó, ông Easley ca ngợi bà Hillary: “Bà Hillary Clinton luôn sẵn sàng thực hiện lời hứa. Đó là sự khác biệt quan trọng”.

Thống đốc Easley cũng không ngần ngại bày tỏ quan điểm rõ ràng của mình: “Tôi tự hào vì đã ủng hộ bà Hillary Clinton, Tổng thống tương lai của nước Mỹ”.

North Carolina hiện là bang nhiều đại cử tri nhất (115 đại biểu) trong các cuộc bỏ phiếu sơ bộ còn lại. Nếu bà Hillary thắng cách biệt ông Obama ở bang này thì Thượng nghị sĩ Illinois sẽ không thể đạt nổi 2.025 số phiếu cần thiết.

Với sự ủng hộ của Thống đốc bang, bà Hillary hoàn toàn có thể hi vọng chiến thắng ở North Carolina.

Ông Michael Easley cũng là một trong gần 800 siêu đại biểu, những người có thể sẽ quyết định ai sẽ là ứng cử viên đảng Dân chủ để đối mặt với ứng cử viên đảng Cộng hòa vào tháng 11 tới.

Theo cuộc thăm dò dư luận của RealClearPolitics mới đây, ông Barack Obama nhận được sự ủng hộ của 49,8% ở bang này trong khi bà Hillary Clinton chỉ giành được 37,5% số người ủng hộ.