Bên lề
Các Website khác - 11/06/2006
BÊN lỂ
Beckenbauer lo. "Hoàng đế" của bóng đá Đức kiêm Chủ tịch BTC (ảnh) lo về hàng phòng ngự của đội nhà vẫn chưa được củng cố dù ông đã nhiều lần lên tiếng nhắc nhở: "Hàng thủ của chúng ta đã ngủ gật 2 lần!". Tuy vậy, ông cũng không tiếc lời khen ngợi động viên cầu thủ Đức: "Có lẽ không phải đây là trận hấp dẫn nhất nhưng cầu thủ Đức từ những phút đầu đã chứng tỏ mình là ông chủ của trận đấu".

HLV Costa Rica vẫn lạc quan. Dù thua Đức nhưng ông A.Guimaraes (gốc Brazil) vẫn khen ngợi toàn đội và tỏ ý tin tưởng trong 2 trận tới sẽ tiếp tục chơi ấn tượng như trận vừa rồi. Ông nói: "Trận đấu cho thấy trình độ của chúng ta thế nào trước một đội mạnh như Đức. Qua đó chúng ta thấy mình có tiềm năng để phát triển tốt hơn trong 2 trận còn lại". Tiền vệ Gomes cam đoan: "Tôi tin chắc sẽ thắng Ba Lan và Ecuador nếu giữ được phong độ như trận này".

HLV Ecuador: Chúng tôi đâu có sợ... độ thấp. Bây giờ ông L.Suarez (ảnh) mới có dịp phản đòn đối với những ai lâu nay cứ nói Ecuador chỉ giỏi đá trên sân nhà ở độ cao hơn 2.000m (so với mực nước biển) có không khí loãng khiến các đội khác khó thở: "Nhưng ở đây cả không khí lẫn độ cao đâu có như vậy mà chúng tôi vãn thắng đấy thôi. Tuy nhiên đây mới chỉ là bước một thôi. Trước mắt núi còn cao chất ngất".

Cầu thủ Mỹ vẫn được đoàn tụ gia đình. HLV Arena chủ trương cần tạo không khí thật thoải mái cho cầu thủ nên cho phép vợ con cầu thủ được đi theo và ở chung trong khu tập trung ĐT (nhưng không... chung phòng!).

Ông nói sự có mặt của người thân bên cạnh sẽ giúp cầu thủ đỡ bị stress đồng thời có hiệu quả nâng cao tinh thần họ; nhất là trong tình hình ĐT Mỹ được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt, xung quanh luôn có mặt cả cảnh sát Đức lẫn nhân viên mật FBI và CIA, đến sân tập còn có máy bay trực thăng quần đảo phía trên trông chừng.

Thủ môn Sanchez (ảnh) sẽ bắt trận mở màn. Thủ môn số 1 của ĐT Mexico sau khi cấp tốc bay về nhà chịu tang bố vừa qua đời vì bệnh tim, đã thông báo với BHL anh sẽ quay trở lại kịp để ra sân bảo vệ màu cờ sắc áo quốc gia ở trận đầu gặp Iran ngày 12.6 tới. Anh năm nay 32 tuổi đã 70 lần khoác áo ĐTQG.
Văn Huy