Bên lề ngày 27.06.2006
Các Website khác - 27/06/2006
BÊN LỀ NGÀY 27.06.2006

Ecuador vẫn ăn mừng. Dù đội nhà thua Anh và bị loại, song tại Ecuador người dân vẫn xuống đường ăn mừng(ảnh) và đã thành lập uỷ ban cấp thời chuẩn bị lễ đón đội nhà trở về. Kết thúc buổi truyền hình trận đấu, Đài Truyền hình quốc gia chạy hàng chữ lớn: "Cảm ơn! Nhiệm vụ đã hoàn thành!". Tổng thống đã gửi thư đến đồng bào nhấn mạnh "chuyến dự World Cup lần này của ĐT là một sự kiện lịch sử đáng làm gương cho nhân dân Ecuador noi theo".

Brazil gài "điệp viên" khắp nơi. Hậu vệ R.Carlos tiết lộ, Brazil rất coi trọng việc nghiên cứu kỹ đối phương trước khi vào trận. Một trong những biện pháp đó là cho người đi nắm thông tin về đối thủ thông qua đội quân đá thuê hùng hậu ở Châu Âu. Biện pháp khác là tổ chức cho cầu thủ xem băng ghi hình về đội bạn rất công phu, chi tiết, có thể xem cả 45 phút trong khi các ĐT Châu Âu chỉ làm việc đó chỉ vẻn vẹn... 10 phút!

HLV Scolari không lo mất quân. HLV người Brazil cho biết, ông không sợ trận tới lực lượng đội Bồ Đào Nha bị thiếu hụt do hậu quả của số thẻ phạt trong trận gặp Hà Lan. Về tính chất bạo lực trong trận trên, ông Scolari (ảnh) thản nhiên nói chuyện như vậy vẫn thường xảy ra trong các giải Nam Mỹ, thậm chí nhiều khi trận đấu như là một "cuộc chiến tranh" vậy. Ngoài Costinha và Deco bị thẻ đỏ, FIFA có thể xem xét lại việc phạt thêm Figo treo giò, vì lỗi húc đầu vào mặt Van Bommel nhưng trọng tài lại chỉ phạt thẻ vàng.

FIFA tự... đóng cửa website! FIFA vừa có quyết định trên sau khi CĐV Hàn Quốc tới tấp gửi e-mail về đòi FIFA phải xem lại kết quả trận Thụy Sĩ loại Hàn Quốc một cách oan uổng do trọng tài thiên vị khiến website này... tắt đài luôn! Báo chí Hàn Quốc phỏng đoán có đến 4,3 triệu mail như vậy đã bay về website FIFA. Phong trào này bùng nổ sau khi có một fan cắc cớ đề nghị nếu tập hợp được 5 triệu ý kiến ủng hộ gửi đến FIFA thì FIFA phải lập tức cho... đá lại trận này! Chỉ có website của FIFA mới bị "tra tấn", còn website World Cup của BTC thì vô can.

ĐT Ghana sẽ không về. ĐT Ghana (ảnh) đã tuyên bố như vậy với người dân TP Werzburg - nơi đội đóng quân - nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với nhân dân thành phố (chỉ 130.000 dân) đã đón tiếp, ủng hộ đội hết lòng. Nhân đội giành quyền vào vòng 2, thành phố đã tổ chức 5 buổi liên hoan chúc mừng với cờ hoa ngập đường. Đại diện đội bóng cảm động tuyên bố: "Đây là nhà của chúng tôi" và hứa sẽ lưu lại đây mãi đến ngày... 12.7 (giải kết thúc ngày 9.7), bất kể đội có thua và bị loại sớm đi nữa! Văn Huy