Giám đốc kỹ thuật HAGL Nguyễn Văn Vinh: Anh sẽ dừng chân ở tứ kết
Các Website khác - 27/06/2006
Giám đốc kỹ thuật HAGL Nguyễn Văn Vinh:
Anh sẽ dừng chân ở tứ kết

Tôi hoàn toàn thất vọng về đội quân của ông Eriksson trong trận Anh - Ecuador, nhưng không ngạc nhiên. Thứ nhất, vì Anh chưa bao giờ là một đội đá có tính toán. Thứ hai, những chỗ cần phải mạnh thì họ lại... không mạnh. Chẳng hạn như hàng tiền đạo: Owen - Crouch quá dở, trong khi Rooney tốt nhưng đơn độc. Hàng tiền vệ thì mạnh thật, nhưng mạnh ai nấy chơi. Cặp trung vệ Terry và Ferdinand hay như thế ở CLB nhưng lúng túng lạ lùng. Không loại trừ khả năng HLV không biết cách kết dính họ thành một khối?

Ngay từ đầu tôi đã nói rằng không nên tin Anh, Pháp, giờ thì Pháp không còn gì để nói nữa rồi. Còn Anh thì tôi tin rằng đi đến tứ kết đã là quá xa đối với họ. Bồ Đào Nha gặp Anh ở tứ kết, cả con tim lẫn khối óc tôi đều tin rằng, khó có cơ sở cho chiến thắng của người Anh, nếu Bồ Đào Nha đá được như họ đã thể hiện ở những trận vừa qua. Rất tiếc rằng Bồ Đào Nha đã mất Deco, nhưng tôi nghĩ rằng những người khác thay thế cũng không thua gì.

Nếu nhìn vào con người thì tuyển Anh không thua kém ai cả, nhưng hình thành lối chơi thì họ lại không "độc", không khống chế được bóng nhiều. Bồ Đào Nha thì ngược lại, khống chế bóng rất giỏi. Cách chơi cũng chặt chẽ hơn người Anh. Rất dễ nhận thấy là lối chơi của người Anh không biến hoá. Tốc độ thì rất tốc độ nhưng không biến đổi, không có những bất ngờ. Trong khi Bồ Đào Nha lắt léo, kinh nghiệm hơn. Họ có thể điều chỉnh nhịp điệu trận đấu nhanh, chậm theo ý đồ của mình.
Quang Minh ghi