Blatter và Ronaldo bị chỉ trích
Các Website khác - 12/07/2008

 

Bạn có nghĩ các ngôi sao bóng đá ngày nay là những nô lệ?-Ảnh: The Sun

Dù hưởng mức lương 120.000 bảng (hơn 3 tỉ đồng VN/tuần), sống trong ngôi biệt thự trị giá 4 triệu bảng, đi xe siêu sang Bugatti Veyron có giá 835.000 bảng cùng rất nhiều mỹ nhân vây quanh nhưng C.Ronaldo vẫn cho mình là "nô lệ"...

Hôm 10-7, phát biểu trên tờ Sky Sport (Anh), chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói: "Nếu một cầu thủ muốn ra đi thì tốt nhất là chúng ta nên giải quyết cho anh ta. Vì nếu phải ở lại với tâm lý không được thoải mái thì chẳng có lợi gì cho cầu thủ và cả CLB. Cầu thủ bóng đá bây giờ chẳng khác nào "nô lệ hiện đại" trong các vụ chuyển nhượng".

Ngay lập tức Ronaldo xuất hiện trên kênh truyền hình TVI (Bồ Đào Nha) để "ăn theo" chủ tịch Blatter: "Tôi hoàn toàn đồng ý với những gì chủ tịch Blatter phát biểu. Ông ấy nói đúng vì tôi biết rất rõ những gì mình muốn, mình cần".

Lập tức, tờ The Sun (Anh) mỉa mai: "Cristiano Ronaldo khiến làng bóng đá thế giới phải kinh tởm khi tự ví mình như một nô lệ". Ngoài tờ The Sun, giới bóng đá Anh đã phản ứng khá mạnh với những lời phát biểu của chủ tịch Blatter cũng như thái độ của Ronaldo. Giám đốc điều hành Hiệp hội Các HLV nhà nghề Anh John Barnwell nói: "Chủ tịch Blatter không nên có sự so sánh khập khiễng giữa một cầu thủ kiếm được 120.000 bảng/tuần với một nô lệ hiện đại".

Giám đốc truyền thông của UEFA William Gaillard: "Tôi chỉ xin nhắc lại, nếu là nô lệ thì anh ấy sẽ không được hưởng một xu tiền lương nào. Cầu thủ ngày nay có "quyền lực" hơn 20 năm trước rất nhiều và nguồn gốc mọi rắc rối nằm ở chỗ các CLB dùng những món tiền khổng lồ để cạnh tranh với nhau". 

 T.A. (Theo The Sun)