Gác vụ Ronaldo, Real sốt sắng cho ra đời 'bộ tứ Hà Lan bay'
Các Website khác - 12/07/2008

Đã có Nistelrooy, Robben và Sneijder, đội bóng khổng lồ của Tây Ban Nha vẫn đang khẩn trương chuẩn bị cho ra mắt "miếng ghép màu cam" thứ tư, nhân vật được cho là sẽ cầm chịch hàng tiền vệ đang thiếu một thủ lĩnh đúng tầm tại sân Bernabeu.

Cầu thủ người Hà Lan mà Real Madrid hiện nhắm đến là Rafael Van der Vaart, tiền vệ chủ công của đội tuyển vào đến tứ kết giải vô địch châu Âu vừa qua.

Còn trẻ nhưng Van der Vaart đã được tin tưởng đeo băng thủ quân của Hamburg.

Một nguồn tin của tờ Marca cho biết, cầu thủ 25 tuổi đã đồng ý về các điều khoản cá nhân (lương, thưởng). Điều này cho phép đội bóng Tây Ban Nha chiếm được nhiều thuận lợi trước khi thương lượng về chi phí chuyển nhượng với SV Hamburg, đội bóng của nước Đức đang sở hữu Van der Vaart.

Trong vụ này, cạnh tranh với Real còn có cả Atletico Madrid, đối thủ cùng thành phố và Barcelona, đại kình địch không đội trời chung tại Tây Ban Nha.

"Có rất nhiều CLB đã tỏ ý quan tâm tới Van der Vaart và chúng tôi đang suy nghĩ về các lời mời. Cậu ấy còn chưa kết thúc kỳ nghỉ hè nên vẫn chưa quyết định được gì", Soren Lerby, người đại diện chính thức của tiền vệ người Hà Lan, vẫn tỏ ra kín tiếng trước giới truyền thông.

Rafael Van der Vaart, cầu thủ trưởng thành tại lò đào tạo nổi tiếng của Ajax Amsterdam, vẫn giữ được phong độ tốt trong ba mùa bóng thi đấu vừa qua cho SV Hamburg. Anh thường thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công trung tâm, vị trí mà lão tướng Guti của Real đang đảm nhiệm không tồi, nhưng không thể thực sự bùng nổ do gánh nặng tuổi tác.

'Robben, Sneijder và Nistelrooy đang chờ Van der Vaart, và thậm chí là thêm cả Huntelaar để thành
Robben, Sneijder và Nistelrooy đang chờ Van der Vaart, và thậm chí là thêm cả Huntelaar để thành "bộ ngũ Hà Lan bay" tại sân Bernabeu.

Ngọc Tuấn