Brazil coi trọng trận đấu với Singapore và Việt Nam
Các Website khác - 26/07/2008

Từng 5 lần đăng quang ngôi vô địch thế giới, nhưng các cầu thủ Brazil lại chưa một lần bước lên bục chiến thắng tại các kỳ Olympic. Vì thế, các cầu thủ Brazil rất coi trọng hai trận tập huấn với tuyển Singapore và tuyển Việt Nam trước khi đến Bắc Kinh.

Buổi tập của Olympic Brazil chiều 25/7 đã thu hút 5.000 CĐV Singapore đến xem
Bởi vậy, ngay sau khi đặt chân tới Singapore, đoàn quân của HLV Dunga gần như không dành thời gian cho các hoạt động ngoài bóng đá mà tập trung ngay vào công tác chuẩn bị chuyên môn với lịch tập luyện đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Dĩ nhiên, với các cầu thủ hàng đầu thế giới như Ronaldinho và đồng đội, những đội tuyển nằm ngoài tốp 100 như Singapore hay Việt Nam hầu như rất xa lạ nên việc họ không có thông tin gì về những đối thủ sắp tới cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa họ coi nhẹ công tác chuẩn bị cho trận đấu.

Tiền vệ Diego, cầu thủ đã “chạy trốn” khỏi Bremen để cùng tuyển Brazil tham dự Olympic, cho biết: “Chúng tôi có rất ít thông tin về đội tuyển Singapore nhưng chúng tôi sẽ sớm có đủ thông tin về họ.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên thu thập thông tin về các đối thủ sắp tới để cung cấp cho HLV trưởng và toàn đội nghiên cứu. Vì thế, chúng tôi sẽ xem những đoạn băng ghi hình các trận đấu của Singapore gần đây và sẽ nắm được lối chơi cùng điểm mạnh, điểm yếu của họ thông qua các báo cáo được gửi tới.”

Về phần mình, HLV trưởng Dunga than thở, đội bóng của ông có quá ít thời gian chuẩn bị cho Olympic vì thế, đợt tập huấn tại Đông Nam Á có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp các cầu thủ thích nghi tốt nhất điều kiện thi đấu trước khi sang Trung Quốc.

Trong suốt thời gian trước khi đá giao hữu với đội chủ nhà Singapore ngày 28/7 tới, các cầu thủ Brazil đều tập luyện hàng ngày, thậm chí có ngày còn tập cả hai buổi.

Trong kế hoạch tập huấn của mình, HLV Dunga cũng dành một buổi tập mở để các CĐV Singapore có điều kiện tiếp cận những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Chiều qua (25/7), 5.000 CĐV may mắn nhất đã có cơ hội đến SVĐ quốc gia Singapore chứng kiến Ro “vẩu” và đồng đội thể hiện trình độ kỹ thuật tuyệt hảo và tranh thủ xin chữ ký, chụp hình kỷ niệm.

Điều đáng nói là cách tổ chức cho CĐV Singapore vào sân xem tuyển Olympic Brazil tập luyện của Liên đoàn bóng đá Singapore lại khác hẳn với cách thức mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam định thực hiện khi Olympic Brazil đặt chân tới Hà Nội.

Nếu như phía Việt Nam muốn tranh thủ cơ hội này để kiếm thêm tiền bằng cách bán vé cho người hâm mộ muốn xem thày trò HLV Dunga tập luyện thì phía Singapore lại “miễn phí” cho người hâm mộ.

Để được vào xem buổi tập chiều qua của Ronaldinho và đồng đội, người hâm mộ Singapore chỉ cần đến đúng giờ và trình vé xem trận đấu giữa tuyển Singapore và Olympic Brazil vào ngày 28/7 tới. Tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Singapore cũng quy định chỉ cho 5.000 CĐV có vé xếp hàng đầu tiên được vào sân ở buổi tập mở duy nhất này.

Về phần chủ nhà Singapore, để tiếp đón các vị khách Brazil, HLV Radojko Avramovic cũng đã triệu tập 21 tuyển thủ vào ngày 23/7 vừa qua. Trong danh sách này có tới 18 tuyển thủ vừa tham dự vòng loại World Cup hồi tháng 6 và trung vệ trẻ Afiq Yunos là người duy nhất lần đầu tiên được triệu tập.

Trong tay HLV Avramovic, ngoài ba “ngoại binh” quen mặt là Daniel Bennett, John Wilkinson và Aleksandar Duric, còn có thêm ba cầu thủ nhập tịch khác cũng được triệu tập đợt này là hai hậu vệ Valery Hiek, Kenji Arai và cầu thủ tấn công gốc Slovakia Miroslav Latiak.

Mặc dù triệu tập cầu thủ từ hôm thứ Tư nhưng tuyển Singapore chỉ chính thức tập luyện bắt đầu từ ngày hôm qua để chuẩn bị cho trận đấu.

Trước cơ hội đối đầu với dàn sao xứ samba, HLV Avramovic hưng phấn phát biểu: “Trận đấu này sẽ là một cơ hội vô cùng quý báu để tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ của tôi. Họ sắp được thử sức với những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay cũng như trong tương lai”.

Hoàng Nguyên