MU hoàn tất phi vụ Tevez với mức giá kỷ lục
Các Website khác - 26/07/2008

 

Tevez – Kỷ lục chuyển nhượng mới của nước Anh.

Tin tức từ nước Anh cho hay, đêm qua (26/7) MU đã hoàn tất việc mua đứt hợp đồng của Carlos Tevez với mức giá 32 triệu bảng. Với thương vụ này, tiền đạo người Argentina trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử nước Anh.

Mặc dù đã thi đấu cho Quỷ đỏ suốt mùa vừa qua nhưng thực chất hợp đồng giữa Tevez và đội chủ sân Old Trafford chỉ là hợp đồng cho mượn và sẽ hết hạn vào mùa hè tới.

 

Để viên ngọc quý chính thức thuộc sở hữu của mình, từ nhiều ngày qua MU đã phải thương lượng với tập đoàn đầu tư MSI – chủ sở hữu Tevez. Một mức giá không hề thấp đã được dự đoán nhưng không ai có thể ngờ nó lại ngất ngưởng đến thế.

 

Theo thông tin mới nhất trên tờ The Sun, đêm qua thương vụ đã được hoàn tất và đội ĐKVĐ Champions League chấp nhận “nuốt” gọn mức giá…32 triệu bảng. Với mức giá này Tevez đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Manchester United, bỏ xa mức 29,1 triệu bảng mà đàn anh Rio Ferdinand thiết lập khi chuyển về đây từ Leeds United năm 2002.

 

Không những thế, bản hợp đồng mới của Quỷ đỏ cũng phá vỡ luôn kỷ lục chuyển nhượng của “đảo quốc sương mù” được Chelsea thiết lập cách đây 26 tháng khi họ chiêu mộ Andriy Shevchenko từ Milan với giá 30,6 triệu bảng.

 

Tuy nhiên ở tầm cỡ thế giới thì mức giá của Tevez vẫn còn thua rất xa so với kỷ lục 46 triệu bảng mà Real Madrid đã bỏ ra để có được Zidane năm 2001. Hiện tại vẫn chưa rõ MU sẽ phải trả toàn bộ số tiền trên ngay lập tức hay sẽ đợi đến mùa Hè tới như đã định.

 

Hân hoan với việc hoàn tất thương vụ quan trọng này nhưng có lẽ các CĐV cũng như BLĐ MU sẽ bị sốc khi nghe Tevez bày tỏ ý định muốn…nghỉ hưu trong vòng 4 năm tới. Trước đó anh từng nói: “Tôi đã từng tự nhủ rằng mình sẽ nghỉ hưu vào độ tuổi 28. Và đến giờ ý tưởng ra đi khi còn trẻ và ở thời kỳ đỉnh cao vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí tôi”. 

 

Tốp 5 bản hợp đồng đắt giá nhất nước Anh

7/2008: Carlos Tevez (32 triệu bảng, MSI tới MU)

5/2006: Shevchenko (30,6 triệu bảng, AC Milan tới Chelsea)

7/2002: Rio Ferdinand (29,1 triệu bảng, Leeds tới MU)

 

7/2001: Juan Veron (28 triệu bảng, Lazio tới MU)

 

8/2004: Wayne Rooney (27 triệu bảng, Everton tới MU)

 

Thanh Tùng