Vé "chợ đen" trận VN - Brazil: 7 triệu đồng/cặp!
Các Website khác - 26/07/2008
                                                       
Những tấm vé "chợ đen" được rao với giá ít nhất gấp 2-3 lần giá gốc. Ảnh: VTC
Một CĐV nói giọng miền Nam đã phải mua cặp vé đẹp ở khán đài A với giá 7 triệu đồng, trong khi giá gốc chỉ có 1,4 triệu đồng. Tuy nhiên, đó chứac chắn chưa phải là cặp vé đất nhất.

> Một Mẹ Việt Nam Anh hùng mua được vé đầu tiên trận Việt Nam - Brazil

Ngay sau khi bán được đôi vé "huyền thoại" trên, 2 cô phe vé rúc rích cười với nhau: "Đầu tiên, tao chỉ định bán 5 triệu thôi nhưng nghe nó nói giọng Nam nên tao hét 7 triệu. Nó mua luôn. Mình ngu quá, có khi nói 10 triệu nó cũng mua ấy chứ" - cô phe vé vừa cười nói vừa đếm lại số tiền rồi cho vào túi trước khi thực hiện "thương vụ" mới.

Khi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) thông báo hết vé cũng là lúc thị trường "chợ đen" hoạt động mạnh mẽ nhất. Trước cửa sân Mỹ Đình lúc đó biến thành thiên đường của dân phe vé với những tiếng í ới gọi nhau mang vé ra để chào hàng cho khách.

Tùy theo vẻ bề ngoài và phương tiện giao thông của từng đối tượng khách hàng mà dân phe vé định giá cặp vé của mình. Giá vé tăng liên tục, với tốc độ chóng mặt, và dĩ nhiên độ "máu" của người hâm mộ tỉ lệ thuân với giá tiền mà họ phải bỏ ra.

Thậm chí, trước mặt nhân viên an ninh và quan chức VFF, ngay trong sân Mỹ Đình, vé chợ đen cũng được giao dịch rất sôi nổi. Đối tượng khách hàng của dân phe lúc này là những "thượng đế" không còn kiên nhẫn hoặc đứng ở cuối hàng và có rất ít cơ hội mua vé. Một cặp vé khán đài A niêm yết giá 700.000 đồng đã được bán trao tay với giá 4 triệu đồng. Một cặp vé loại 200.000 đồng cũng được rao bán với giá 1,1 triệu. Cô phe vé trả lời cụt lủn "không mua thì thôi" khi khách hàng mặc cả.

Không chỉ những tấm vé mới thành món hàng "nóng" trên sân Mỹ Đình chiều qua mà ngay cả những tích kê để xếp hàng (điều kiện cần để có thể mua vé) cũng được "thương mại hóa". Một chiếc tích kê của dân phe đã được bán với giá 500.000 đồng và những "thượng đế" ham mê môn túc cầu đã phải may mắn lắm mới mua được chúng! Một bộ phận dân phe còn quyết định "găm vé' lại để gần tới giờ bóng lăn "bán cho được giá".

Nhiều người hâm mộ đến muộn vì bận đi làm và không xếp hàng được mà muốn có đôi vé thì phải bỏ rất nhiều tiền để kiếm được suất vào sân.

Anh Hiệp, một nhân viên văn phòng ở Hà Tây, than thở: "Chỉ vì phải kiếm một đôi vé để bà già đi xin việc cho thằng em mà tôi phải cắn răng mua cặp vé khán đài B với giá 2,6 triệu. Mà mua thế này, ai biết là vé thật hay giả? Đi biếu người ta mà lỡ không vào được sân hay bị đuổi ra thì xấu hổ lắm. Nhưng cũng đành vậy chứ biết làm sao bây giờ"?!

Trưởng BTC trận giao hữu này, ông Dương Nghiệp Khôi khẳng định: "Nếu vì lý do bất khả kháng, trận đấu không thể diễn ra, thì VFF sẽ nhận lại vé và trả tiền cho người hâm mộ. VFF không bao giờ phải chịu thiệt và sẽ lựa chọn cách trả tiền sao cho thuận tiện và hợp lý nhất".

Như vậy, riêng với những khách hàng mua vé "chợ đen" thì giả sử trường hợp trả vé có xảy ra họ sẽ vẫn "lỗ nặng" do đã phải mua vé với giá cao gấp nhiều lần giá của VFF.

(Thể thao 24H)