C. Ronaldo hay khóc nhè
Các Website khác - 05/12/2008

Trong thế giới các sao sân cỏ, ngoài Vic, có lẽ, C. Ronaldo là người thường xuyên giữ gương mặt lạnh lùng khi xuất hiện ngoài sân cỏ. Tuy nhiên, anh chàng tiền vệ này cũng là một người dễ bộc lộ cảm xúc vui buồn, thậm chí, sẵn sàng mếu máo ngay trên sân.

Ronaldo trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha. Ảnh: CR.

1. Khi còn nhỏ, Ronaldo có nickname là "cậu nhóc mít ướt". Bà mẹ Dolores Aveiro nhớ lại: "Khi Ronaldo đi học về, tôi bảo con làm bài tập nhưng Ronaldo bảo không có. Khi tôi chuẩn bị bữa tối thì con trèo qua cửa sổ và đi chơi tới tối muộn. Ronaldo thường xuyên khóc khi chuyền bóng mà các bạn không ghi được bàn. Mọi người thường gọi Ronaldo là "cậu nhóc mít ướt" hoặc "chú ong nhỏ" vì chẳng ai theo kịp con tôi". Tới khi lớn, CR7 vẫn bật khóc ngay trên sân khi bị thua trận hoặc sút phạt trượt. Tuy nhiên, nụ cười đã nở trên môi cầu thủ này ngày càng nhiều hơn. (Clip Ronaldo thổn thức trong trận MU - Chelsea và trong màu áo Bồ Đào Nha).

2. Lúc mới 11 tuổi, tiền vệ này đã là một cầu thủ luôn gây ấn tượng. Paulo Cardoso, HLV đầu tiên của cậu ở Sporting Lisbon, chia sẻ: "Khi có bóng, cậu ta sẽ vượt qua hai hoặc ba cầu thủ. Khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ thường xuyên tập trung quanh cậu ta, mọi người biết, Ronaldo là một đứa trẻ đặc biệt".

3. Khi biết tin Ronaldo giành danh hiệu Quả bóng Vàng, HLV Mourinho thờ ơ cho rằng, cầu thủ này không xứng đáng. Tuy nhiên, trước đó, Jose Mourinho thường liên hệ Ronaldo với cựu danh thủ người Hà Lan Marco van Basten. "Tôi nhớ lần đầu tiên thấy cậu ta thi đấu. Đó là cho đội trẻ của Sporting. Tôi nói với trợ lý của mình 'Đây là con trai của Van Basten'. Cậu ta có kỹ thuật tuyệt vời và nổi bật", Mourinho nói.

5. Trước khi MU có Ronaldo, theo Telegraph, Liverpool cũng để mắt tới cầu thủ nhưng cho rằng CR7 không đủ tiêu chuẩn.

6. Từng bị nhầm tên với chàng Ronaldo "Béo" nhưng C. Ronaldo dần chứng minh được khả năng của mình. HLV của Brazil, Luiz Felipe Scolari, từng dẫn dắt cả hai anh chàng Ronaldo luôn có khả năng gây ầm ỹ, cũng dành nhiều lời khen ngợi cho học trò cũ: "Tôi hy vọng Cristiano sẽ thi đấu ngày càng tốt. Cậu ấy không bao giờ dừng lại dù có bị đòi hỏi cao thế nào".

7. HLV Ferguson đã không ngần ngại trao cho Ronaldo chiếc áo số 7 của MU, từng thuộc về những cái tên nổi danh như Bryan Robson, Eric Cantona, David Beckham.

Ban Mai
Theo Ngôi sao