Ronaldo nhận danh hiệu “Quả bóng vàng châu Âu”?
Các Website khác - 01/12/2008

Ronaldo tiếp tục sưu tập thêm các danh hiệu

 Theo nguồn tin không chính thức, Cristiano Ronaldo đã vượt qua Lionel Messi để đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu năm 2008. Đây có lẽ là món quà ý nghĩa nhất cầu học trò người Bồ Đào Nha sẽ gửi tặng người thầy đáng kính của mình, ngài Alex Ferguson.

Tờ The Sun sáng nay tiết lộ rằng tạp chí France-Football, đơn vị tổ chức cuộc bình chọn đã cử các phóng viên tới tận tổng hành dinh của MU để phỏng vấn và chụp ảnh chân dung Ronaldo bên cạnh Quả bóng Vàng vào hôm thứ Bảy cuối tuần qua. Mặc dù vậy, kết quả bầu chọn sẽ chỉ chính thức được công bố vào ngày mai, 02/12.

 

Nếu không có bất ngờ xảy ra, Ronaldo chắc chắn là chủ nhân Quả bóng vàng châu Âu năm 2008, đồng thời trở thành cầu thủ MU đầu tiên đoạt được danh hiệu cao quí này kể từ sau khi huyền thoại George Best được tôn vinh vào năm 1968.

 

HLV Ferguson phát biểu trước báo giới: “Với một tiền vệ cánh ghi được tới 42 bàn thắng trong một mùa giải, đó là một hiện tượng. Không ai xứng đáng hơn Ronaldo. Cậu ấy không chỉ giúp chúng tôi bảo vệ thành công ngôi vô địch giải ngoại hạng Anh mà còn là nhân tố không thể thiếu dẫn tới thành công của MU tại Champions League”.

 

 

Ferguson hết lời các ngợi cậu học trò cưng

 

Ông thậm chí còn so sánh cậu học trò cưng của mình với những tên tuổi vĩ đại của bóng đá thế giới: “Khi Ronaldo dẫn bóng, tôi liên tưởng tới Maradona, Pele hay Cruyf. Khi cậu ta đánh đầu, hình ảnh của Tommy Lawton lại hiện ra”.

 

Bản thân Messi, đối thủ cạnh tranh nặng ký nhất của Ronaldo cũng đã thừa nhận: “Ballon D’Or là một danh hiệu cao quí và xứng đáng thuộc về Ronaldo. Nếu tôi cầm lá phiếu, tôi sẽ chọn anh ấy”.

 

Cùng với Quả bóng vàng châu Âu, Ronaldo cũng đã nhận được các danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu, Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFPro (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới) và Cầu thủ xuất sắc nhất Champions League.

 

                                                                Hoàng Hiệp