Pete Sampras trở lại
Các Website khác - 03/12/2008

 

 Trong tuần này, huyền thoại tennis Pete Sampras sẽ xuất hiện trở lại tại mặt sân Wimbledon, sau khi giã từ thể thao được 6 năm

Tay vợt người Mỹ, đang nắm giữ kỷ lục làng banh nỉ với 14 danh hiệu Grand Slam, đang có mặt tại London tham dự giải BlackRock Masters. Đêm nay, anh sẽ gặp John McEnroe.

Pete cho biết: “Tôi đã nghỉ một thời gian. Giờ tôi muốn khởi động lại một chút và được chơi trên sân Wimbledon một lần nữa, bởi đây là nơi tuyệt vời, có một không hai trên thế giới.”

Sampras cũng tỏ sự tin tưởng tới tay vợt số một nước Anh hiện nay Andy Murray: “Murray đang có phong độ tốt, không hề thua kém Roger Federer hay Rafael Nadal. Cậu ấy mới chỉ 21 tuổi, và hoàn toàn cho hy vọng giành ngôi vô địch Wimbledon.”

Một số mốc chính của Sampras tại Wimbledon

- Trở thành VĐV chuyên nghiệp năm 1998, khi mới 16 tuổi, và ngay trong năm đó đã vươn lên hạng 97 thế giới.

- Trong lần đầu thi đấu tại Wimbledon, Sampras để thua ngay vòng đầu trước Todd Woodbridge với tỷ số 5-7, 6-7, 7-5, 3-6.

- Tháng 4/1993, Sampras giành danh hiệu Wimbledon đầu tiên, sau khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới bấy giờ là Jim Courier.

- Hiện Sampras đang nắm kỷ lục tại Wimbledon: 7 lần vô địch, bằng với William Renshaw.

- Năm 2001, Sampras chịu thua Roger Federer, khi đó mới 19 tuổi tại vòng 4, chấm dứt mạch 31 trận thắng tại Wimbledon.

- Trong số 70 trận đánh tại mặt sân Anh Quốc, Sampras thắng 63 lần.

- Năm 2000, sau 4 set đấu với Pat Rafter, Sampras đã phá kỷ lục giành 12 danh hiệu Grand Slam của Roy Emerson. Khi kết thúc sự nghiệp, Pete đã “sưu tập” được 14 chức vô địch Grand Slam.

T.H
                                                                                                                                        Theo Zing