Cái không mua được...
Các Website khác - 23/09/2005
BÌNH LUẬN
Cái không mua được...

Nguyễn Nguyên
Ông Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Nguyễn Ngọc Vinh phát biểu trên báo chí về vụ chuyển trọng tài FIFA Đặng Thanh Hạ từ chính xuống trợ lý: Hội đồng làm đúng luật và FIFA cho phép đăng ký linh động tùy theo thời điểm nên việc đăng ký ông Hạ từ "còi" sang "cờ" là đúng luật.

Thế xin hỏi ông Vinh rằng suốt ba năm qua, ông Hạ có lần nào cầm cờ không và cơ sở nào để hội đồng chọn một trọng tài không cầm cờ làm một tay "chuyên cờ" của FIFA?

***
Ông Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng các giải bóng đá quốc gia Dương Nghiệp Khôi trong một lần trà dư tửu hậu đã tấm tắc khen: "Bóng đá Việt Nam mà có những trọng tài như Đặng Thanh Hạ, như Dương Mạnh Hùng thì hay biết mấy...". Lập tức ông Khôi được "chỉnh" là nên tách riêng hai trọng tài này ra chứ đừng để họ ngồi chung "mâm" với nhau, hoặc nếu phải ghép chung thì làm ơn nêu tên Dương Mạnh Hùng trước rồi hãy nói những cái tên còn lại sau.

***
Ở Hà Nội, trọng tài Dương Mạnh Hùng rất ít bạn đúng nghĩa trong giới cầm còi và cầm cờ nhưng lại có nhiều anh em ngoài đời. Sau khi biết ông Hùng bị người ta "lừa" hẹn lần hẹn lữa để rồi đến giờ thì quá tuổi đăng ký FIFA, nhiều chiến hữu lại bắt tay ông Hùng mà nói: "Cuộc đời cầm còi cao quý nhất là danh hiệu FIFA nhưng đến giờ khi vỡ lẽ ra FIFA cũng có nhiều loại FIFA thì danh hiệu ấy nghĩa lý gì, phải không?".

Ông Hùng sẽ mãi mãi chẳng bao giờ được danh hiệu FIFA, nhưng danh hiệu trong lòng người hâm mộ thì không mua được.

***
Thế giữa cái mua được và cái không mua được, cái nào lớn hơn?