Calisto: Việt Nam chỉ thiếu bàn thắng
Các Website khác - 18/12/2008

 Dù bị Singapore cầm hòa ngay tại Mỹ Đình, nhưng ông Calisto đã phần nào hài lòng hơn với màn trình diễn của các cầu thủ Việt Nam.

Hình minh họa

“Đây là một trận hòa thiếu may mắn. Tôi không thể nói gì hơn. Hy vọng Việt Nam sẽ tiếp chơi tốt như vậy ở trận lượt về trên quốc đảo Sư tử.

Tỷ số hòa 0-0 rõ ràng chẳng thể khiến bất cứ người Việt Nam nào hài lòng. Nhưng công bằng mà nói, cuộc chiến tại Mỹ Đình tối nay là trận hay nhất của đội tuyển từ đầu giải, đặc biệt là trong hiệp một với nhất nhiều cơ hội được tạo ra từ hai biên. Chúng ta chỉ thiếu bàn thắng để có thể giành được lợi thế, song may mắn lại không đứng về phía người Việt. "

Dù vậy, ông Calisto vẫn thẳng thắn chỉ ra điểm yếu của đội tuyển trong trận này: đó là thể lực. "Nhược điểm này đã bộc lộ khá rõ ở hiệp hai khi chúng ta đánh mất quá nhiều quyền kiểm soát bóng."

Khi được hỏi về bí quyết để đội tuyển có phong độ khởi sắc trong tối nay, ông "Tô" lại nhấn mạnh về... vấn đề sân bãi nhiều hơn: "Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ yếu tố sân bãi. Mặt sân Mỹ Đình tốt hơn ở Phutket rất rất nhiều. Do vậy, các cầu thủ của tôi có thể khống chế và điều tiết bóng tốt hơn.

Tất nhiên, ở trận lượt về chúng ta sẽ phải đón nhận nhiều khó khăn, vì khi ấy chúng ta là khách. Nhưng theo tôi CĐV cũng như các cầu thủ chẳng có gì phải quá lo lắng. Sân bãi ở Sing cũng rất tốt, chúng ra chỉ cần tự tin cầm bóng, dập tắt hưng phấn của chủ nhà và tìm cơ hội chọc thủng lưới đối phương. Tôi nghĩ 90 phút là quá đủ để chúng ta thể hiện bản lĩnh của một đội bóng đang vươn mình lớn mạnh. "

HLV Radojko Avramovic: Trọng tài đã bỏ qua bàn thắng cho Singapore

Calisto: Việt Nam chỉ thiếu bàn thắng

Cầm hòa được đối thủ ngay tại "thánh địa" Mỹ Đình, đối với ông Avramovic, đây đã là thành công. Nhưng ông cũng tỏ ý khen ngợi Việt Nam đã chơi tốt.

“Các bạn xứng đáng giành được chiến thắng. Nhưng bóng đá là vậy, may mắn dù rất nhỏ nhưng nó lại quyết định đến cục diện và tỷ số trận đấu. Tối nay, tại Mỹ Đình, chúng tôi may mắn hơn các bạn”.

BHL Singapore đã lường trước được việc Việt Nam sẽ đánh phủ đầu nhằm tạo sức ép tâm lý lên các cầu thủ chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không thể ngờ được các bạn có thể chơi hay đến vậy, tấn công vũ bão đến thế. Bằng chứng là ngay trong hiệp một, có ít nhất hai tính huống bóng tìm đến khung thành thủ môn Lewis Lionel.

Tôi hài lòng về tỷ số hòa không bàn thắng, nhưng tôi không thể chấp nhận cách mà các cầu thủ của tôi thể hiện. Rất may, Singapore đã kịp sốc lại đội hình ở hiệp hai, nếu không sớm muộn Việt Nam cũng mở được tỷ số, khai thông thế bế tắc.

Công bằng mà nói chúng tôi đã chơi tốt hơn trong hiệp hai và xứng đáng có bàn thắng. Tuy nhiên trọng tài lại căng cờ báo lỗi việt vị. Đúng, tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định đó của trọng tài biên, nhưng ông trọng tài chính thì đã lầm. Trước khi cầu thủ Singapore rơi vào thế việt vị bóng đã khẽ chạm chân một cầu thủ chủ nhà và đổi hướng đi vào lưới. Vì thế, đúng ra chúng tôi phải được công nhận bàn thắng ấy."

Nhân Chính
                                                                                                                                            Theo Zing