"Việt Nam đã có một trận đấu hoàn hảo"
Các Website khác - 18/12/2008
HLV Calisto tại buổi họp báo sau trận. (ảnh: Việt Hưng)

 Sau trận hòa thuyết phục trước Singapore, ông Calisto đã bước vào phòng họp báo với nụ cười tươi và một thái độ rất cởi mở với các phóng viên. Không giành chiến thắng, nhưng HLV Calisto vẫn tự tin khẳng định: ĐT Việt Nam đã có một trận đấu hoàn hảo!

 

HLV Calisto (Việt Nam): Singapore không đá dở, nhưng Việt Nam chơi quá hay

 

Nhìn lại trận hòa 0-0 với Singapore, HLV Calisto cho biết: “Đây là một trận đấu mà ĐT Việt Nam đã chơi rất hay. Các cầu thủ đã biết cách tạo ra được một thế trận dồn ép đối phương. Trong hiệp 1, tất cả các tuyến đều chơi tốt, bọc lót cho nhau hiệu quả và đã tạo ra được 2 cơ hội rõ ràng có thể ghi bàn. Nhưng may mắn đã không thuộc về ĐT Việt Nam.

                                                                                                 

Vào hiệp đấu thứ 2, ĐT Việt Nam đã không còn duy trì được tốc độ trận đấu. Nhưng theo tôi đó là điều rất bình thường, vì sau một hiệp đấu đầu tiên thể lực của các cầu thủ đã bị suy giảm. Kết quả hòa 0-0 với Singapore tôi không bất ngờ, đây đã là trận hòa thứ 3 liên tục giữa 2 đội…”.

 

Đánh giá về phong độ của các tuyến trên sân, lần đầu tiên thầy “Tô” đã không phê phán bất cứ vị trí nào:

 

“Hôm nay các tuyến trên sân đã giữ được cự ly đội hình rất tốt. Hàng phòng ngự thi đấu chắc chắn, bọc lót tốt và không mắc phải sai lầm nào. Khu trung tuyến luôn biết duy trì áp lực, và làm nhiệm vụ phát động tấn công tốt. Còn hàng tiền đạo đã triển khai đúng ý đồ tấn công là thực hiện những pha phối hợp nhỏ, tiếp cận vòng cấm địa bằng các tình huống bật tường.

                  

Theo tôi đây là một trận đấu rất hoàn hảo của ĐT Việt Nam, từ tinh thần cho đến lối chơi, ngoại trừ bàn thắng. Ở 2 trận giao hữu trước AFF Cup, Việt Nam hòa Singapore 0-0 trên sân nhà, và hòa 2-2 trên sân khách. Thời gian vẫn đủ cho tôi cải thiện phong độ ghi bàn khi thi đấu trận lượt về ở Singapore…”.

 

Dưới con mắt của HLV Calisto: “Trong trận đấu này Singapore thi đấu khá tốt, chỉ có điều ĐT Việt Nam mới là người chơi tốt hơn. Trận đấu trên đất Singapore sẽ rất khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ duy trì tất cả những gì đã có ở Mỹ Đình, để phấn đấu giành chiến thắng tại Singapore…”.

 

HLV Avramovic (Singapore): Các cầu thủ đã không duy trì được phong độ ở vòng bảng

 

“Ngày hôm nay, theo tôi đội tuyển Singapore đã thi đấu không tốt lắm. Các cầu thủ chơi không đúng với phong độ, như đã từng thể hiện ở vòng đấu bảng. Nhiều người không giữ được trạng thái tâm lý tốt nhất, nên đã bị ĐT Việt Nam chơi lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu”.

 

Về bàn thắng không được công nhận trong hiệp đấu thứ 2, HLV Avramovic cho biết: ‘Tôi nghĩ là bàn thắng của Singapore là hợp lệ, vì đó là một tình huống hậu vệ đội chủ nhà đá phản lưới nhà nên không thể coi đó là một tình huống việt vị. Nhưng dù sao, tôi cũng hài lòng về trận hòa 0-0 tại Mỹ Đình.

 

Ngày hôm nay, Singapore đã thi đấu không tốt lắm. Nhưng tất cả đều chưa thể nói trước điều gì. Vẫn còn cả trận đấu lượt về để cho các cầu thủ phấn đấu, và đạt được một kết quả có lợi trên sân nhà…”

 

Đánh giá về trận bán kết lượt về, ông Avramovic vẫn tỏ ra rất thận trọng: “Theo tôi cơ hội ở trận lượt về chia đều 50-50. Tất nhiên, chúng tôi sẽ phải phấn đấu giành chiến thắng để lọt vào trận chung kết…”.

 

Quang Vinh (ghi)