Cầu thủ Việt nam bình đẳng như Brazil
Các Website khác - 30/07/2008
 
Sau 20 giờ hôm qua, cả các tuyển thủ Việt Nam lẫn tuyển thủ Brazil đều bình đẳng với chế độ hạng VIP như nhau.

Nói đùa như đội trưởng Minh Phương thì “Không biết ai là nhân vật chính à nhe! Có điều là chúng tôi rất hạnh phúc khi thấy mình cũng được mọi chế độ hạng VIP hệt như những cầu thủ đội năm lần vô địch thế giới. Lần đầu tiên chúng tôi thấy mình là “chủ” thực sự và cũng... quan trọng đâu thua kém gì họ”. Hôm qua, các tuyển thủ Brazil được bố trí ở tầng 10, trong khi trước đó toàn bộ
Santos luôn bị các cầu thủ Việt Nam trêu chọc (ảnh lớn).
Các tuyển thủ Việt Nam ở khách sạn năm sao, hưởng tiêu
chuẩn VIP không thua gì Ronaldinho và đồng đội (ảnh nhỏ).
Ảnh: PV

đội tuyển Việt Nam đã chiếm lĩnh tầng sáu khách sạn Sheraton.

22 tuyển thủ Việt Nam sau khi tập trung đã được kiểm tra sức khỏe. Chỉ có trung vệ Xuân Hợp và tiền vệ Minh Phương là hơi có vấn đề khi Hợp bị cảm nhẹ, còn Phương sắp tới sẽ phải đi thử máu bởi lượng bạch cầu có dấu hiệu tăng.

Ở lần tập trung này, các tuyển thủ Việt Nam không còn lo miếng ăn vì đội cũng được ăn theo tiêu chuẩn cao nhất hệt như đội Brazil. Khẩu phần được quy định bữa trưa là16 USD/người và bữa tối là 23,5 USD/người.

Hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên. Có vẻ như HLV Calisto không nặng đầu lắm cho việc sẽ phải đá như thế nào hoặc đối thủ của chúng ta là ai. Ông thú thật là với các học trò ông khi ra sân với các cầu thủ Brazil thì tự thân mọi người đã trỗi dậy tinh thần thi đấu cao rồi vì đó là vinh dự. Hơn nữa, sau một vòng đấu 22 có quá nhiều vấn đề thì ông Calisto hiểu cách tốt nhất là tạo cho họ một tâm lý thật thoải mái trước khi bước vào trận đấu.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ còn ba buổi tập nữa trong khi kể từ ngày mai, đội Brazil sẽ có hai buổi tập trước khi thi đấu.

Nóng nhất trong đội là cầu thủ Brazil nhập quốc tịch Việt Nam - Santos. Santos luôn là cái đinh và là chỗ để đồng đội trêu chọc. Santos nói vui: “Nhờ được khoác áo đội tuyển Việt Nam mà “Tốt” nổi tiếng vì mấy hôm nay, báo chí quốc tế đăng bài về “Tốt” nhiều lắm. Cả những trang web ở Brazil cũng thế. “Tốt” hạnh phúc lắm và sẽ cố gắng nếu được ra sân...”.

Tối 28-7, đội Brazil đã có một trận đấu thật đẹp với Singapore trên sân Quốc gia. Một chiến thắng ba sao nhưng thực chất chỉ là một cữ dượt của các cầu thủ Brazil có đẳng cấp cao hơn hẳn. Ba bàn thắng của Brazil đều là ba pha phối hợp tuyệt đẹp sau những bài bật tường và vỗ một chạm thật đẹp. Ronaldinho là cầu thủ chói sáng bởi pha trình diễn của mình với một đường chuyền dọn cỗ và một cú rướn người ghi bàn.