Cuồng nhiệt đón "sao"
Các Website khác - 30/07/2008

 

Ronaldinho trong vòng vây người hâm mộ VN - Ảnh: Việt Dũng

Chiều 29-7, gần 2.000 người hâm mộ VN có mặt tại sân bay Nội Bài đón những ngôi sao bóng đá Brazil. Cảnh chen lấn, xô đẩy... và những tiếng hô vang không ngớt của cổ động viên làm sân bay Nội Bài biến thành một sân vận động thu nhỏ.

>> Cuồng nhiệt đón tuyển Brazil

Nhóm CĐV của CLB Manchester United (M.U) có trang web: www.manutd.net đã có mặt từ 12g và được coi là những CĐV đầu tiên tại sân bay Nội Bài để đón cầu thủ Anderson. Tất cả hơn 30 thành viên của họ đều mặc áo truyền thống của CLB M.U và giơ cao khẩu hiệu được ghi bằng hai thứ tiếng Anh và Bồ Đào Nha với nội dung: "Chào mừng Anderson đến VN, chúng tôi là M.U ở VN, chúng tôi yêu bạn".

Lực lượng bảo vệ vất vả đưa siêu sao Ronaldinho (người cầm trống) len trong vòng vây người hâm mộ VN để ra xe về khách sạn  
Ra đời sau trang Manutd.net, nhưng những thành viên của website www. manutd.com.vn cũng tập trung rất sớm tại sân bay với slogan, cờ, áo truyền thống của CLB M.U. Với những màn cổ vũ hấp dẫn, họ kết hợp với các thành viên của fanclub AC Milan tạo thành một làn sóng cổ vũ tại sân bay.

17g, hàng ngàn khán giả đã xếp thành hai hàng giữa lối đi tại sảnh B, nơi các cầu thủ Brazil sẽ đi qua để ra ôtô. Những tiếng hô "AC Milan, M.U, Ronaldinho, VN vô địch"... làm cả sân bay Nội Bài như một sân vận động thu nhỏ. Trên tay mỗi người đứng chờ là một cuốn sổ mới tinh hay một tờ giấy trắng với hi vọng xin được chữ ký của các thần tượng. Nhóm phóng viên kênh truyền hình thể thao nổi tiếng ESPN đến từ Brazil, phóng viên các hãng thông tấn nước ngoài như AP, AFP cũng có mặt tại sân bay từ rất sớm.

Khi đã lên xe gương mặt anh vẫn còn ngạc nhiên về sự cuồng nhiệt của khán giả chủ nhà - Ảnh: Việt Dũng

Gần 19g, bóng áo vàng của tuyển Brazil xuất hiện thấp thoáng sau cửa kính. Tiếng reo hò ầm ầm nổi lên. Hàng rào an ninh bị xô đẩy. Ronaldinho xuất hiện trong tốp đầu tiên với gương mặt ngỡ ngàng và trong tay là chiếc trống bongo đại diện cho văn hóa của Brazil.

Hàng trăm CĐV ào tới và cố tìm cách chạm vào thần tượng của mình. Trông thấy cảnh tượng này, tốp cầu thủ Brazil thứ hai vừa ra đến cửa sảnh B lập tức quay trở vào bên trong. Họ chờ lực lượng bảo vệ đến che chắn mới dám bước ra ngoài. Hàng chục người đã bị xô ngã, mất dép, mất điện thoại, dây chuyền... trong khi xô đẩy nhau.

18 cầu thủ Brazil và HLV Dunga nhanh chóng được lực lượng an ninh hộ tống về khách sạn. Tại khách sạn Sheraton, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã tặng hoa, chúc mừng và trao chìa khóa phòng khách sạn cho thầy trò HLV Dunga.

Khi đoàn xe chở các cầu thủ Brazil đi qua, anh Tình - nhà ở Sóc Sơn, Hà Nội - vẫn không giữ nổi bình tĩnh: "Tôi là người duy nhất nhảy xổ vào đầu tiên và ôm lấy Ronaldinho. Đến lúc này tôi vẫn không tin nổi mình được sờ vào người và nhìn thấy anh ấy". Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như anh Tình bởi sau khi ôtô chở các cầu thủ Brazil về khách sạn, quang cảnh để lại là hàng ngàn khuôn mặt ngơ ngác. Quân - SV Trường ĐH Kinh tế quốc dân - buồn thảm vì không nhìn thấy mặt cầu thủ nào, trên tay cậu vẫn cầm cuốn sổ trắng tinh để xin chữ ký. Còn trên sàn là hàng chục chiếc dép vương vãi...

Còn với các cầu thủ Brazil, khi ôtô đã chuyển bánh họ cũng vẫn còn ngơ ngác không tin nổi cảnh tượng đã diễn ra tại sân bay Nội Bài.

UYÊN LY - KHƯƠNG XUÂN