Chấp nhận với số 13
Các Website khác - 11/12/2005
Chấp nhận với số 13

Nguyễn Nguyên
Lẽ ra thì những nhà làm bóng đá VN đã phải có phương án chấp nhận 13 đội chuyên nghiệp từ rất lâu rồi. Phần lỗi ấy một phần do ông Chủ tịch LĐBĐ VN cương quyết quá với con số 14 và với những lời tư vấn dù ông biết chắc số phận Đông AÁ Thép Pomina khó thay đổi.

Thực tế thì trách ông chủ tịch quá cũng tội bởi dưới trướng ông là một dàn chuyên môn với đủ mọi học hàm học vị của nước ngoài. Họ tư vấn, ông quyết và ông chịu trách nhiệm với cái sự quyết ấy của mình.

Ban đầu nhiều người khuyên ông nên tránh con số 13 vì đó là số xui. YÁ kiến khác lại nghĩ nhiều đến kẽ hở tiêu cực mà lịch sử bóng đá VN để lại: Mỗi lượt đấu mà để một anh ngồi chơi xơi nước thì rách việc lắm.

Bít đi một lỗ rò trong tiêu cực là việc nên làm nhưng còn cái lỗ cống ngay trước mắt thì nhiều người không nhìn thấy (đúng hơn là không chịu nhìn thấy).

V-League hoãn trong thời điểm sau Đông Á Thép Pomina, số phận của nhiều đội còn nằm trên thớt. Cái tin Hoà Phát nhập lại với LG ACB là một tin độc bởi nếu đó là sự thật thì cái cách lách luật (bóng đá lẫn luật pháp) ấy thật cao cơ. Cũng hệt với cái kiểu LG ACB vừa xuống hạng thì lại có một màn khắc xuất và khắc nhập cho ra một đội LG Hà Nội ACB.

VFF chấp nhận con số 13 nhưng trong thâm tâm vẫn nghi ngờ đấy là con số 13 không trọn vẹn.
Cuộc chơi mới ở mùa giải mới có thể sẽ là một cuộc đối phó khi quả bóng không còn lăn theo quỹ đạo bóng đá nữa mà có thể ngả nghiêng và đứt đoạn (đội hoặc giải) theo "quỹ đạo" của những lời khai trong nhà giam.

Cái "quỹ đạo" mà trọng tài "đạn bắn không thủng" mới chỉ là một phần rất rất nhỏ mà ông trọng tài giống như người nghèo nhận hối lộ, ông HLV, ông giám đốc điều hành làm người thực hiện những phết phẩy trong hợp đồng và trên đó nữa là những ông tham nhũng.

Bóng đá là một trò chơi và cái trò chơi ấy dễ bị bóc nhất.