Chelsea: Giáng sinh có bình yên?
Các Website khác - 24/12/2007

Lịch thi đấu bóng đá mùa giáng sinh và năm mới có thể không khốc liệt hơn những thời điểm khác  nhưng nó vẫn là một giai đoạn mang tính quyết định trong cả mùa giải bởi Chelsea không muốn dẫm lên vết xe đổ của mình một năm trước đây...

Mùa bóng năm ngoái, đội bóng thành Luân Đôn bước vào mùa lễ hội với 2 điểm kém hơn kình địch muôn đời Manchester United nhưng sau các trận hoà với Reading, Fulham và Aston Villa, khoảng cách đó đã được nới rộng thành 6 điểm, một cách biệt không quá lớn nhưng đã khiến họ vô vọng trong cuộc truy đuổi  Man U và bất lực nhìn Quỷ đỏ đoạt ngôi vương 5 tháng trước đây.

Chiến thắng tối thiểu 1-0 của Chelsea trước Blackburn Rovers hôm chủ nhật đã giúp họ rút ngắn khoảng cách điểm với United xuống 5 điểm và Arsenal xuống 6 điểm. Chelsea sẽ tiếp Villa vào thứ tư, Newcastle United vào ngày 19 tháng 12 và hành quân tới vùng đất dữ  của người hàng xóm Fulham vào ngày đầu năm mới.

Petr Cech - cái tên mới nhất chấn thương

Màu xanh thành Luân Đôn hoa lệ có thể sẽ phải cận chiến với Villa mà không nhận được sự phục vụ của “Người gác đền” lỗi lạc Petr Cech, hảo thủ  đã phải rời sân do chấn thương sau pha va chạm với một cầu thủ Everton trong trận chiến tại Ewood Park tối qua. Ngay khi thủ thành người Séc bỏ cuộc chơi, cơ hội đã được trao cho Hilario bởi thủ thành số 2 Carlo Cudicini cũng đang dưỡng thương và đây là lần vào gác khung thành đầu tiên của Hilario trong suốt một năm qua.

Với việc mất bộ xương sống chủ chốt là Drogba, Makelele, Terry và Petr Cech, đây thực sự là một giai đoạn vô cùng khó khăn cho Chelsea và nếu không nỗ lực hết mình với những chiến thuật hợp lí, kịch bản đen tối của một năm trước đây có thể sẽ tái hiện.

Ngọc Mai

Theo Reuters