Nhà tài trợ Boss sẽ kiện Bình Định
Các Website khác - 24/12/2007

Chưa kịp làm lễ ra mắt nhà tài trợ mới, Bình Định đã đứng trước nguy cơ bị đơn vị vừa gắn tên cùng là Boss kiện vì muốn phá hợp đồng.

Sau một thời gian tranh cãi qua lại và không tìm được tiếng nói chung trong đàm phán, theo thông tin mới nhất, hôm nay nhà tài trợ Boss sẽ khởi kiện CLB Bình Định vì phá hợp đồng.

Hợp đồng tài trợ của Boss với Bình Định được ký kết hồi cuối tháng 11/2007 với giá trị 3,5 tỷ. Theo kế hoạch ban đầu, sau khi chia tay với Pisico, Bình Định sẽ ghép tên cùng 2 doanh nghiệp trong đó có nhãn hiệu sơn Boss.

Chia tay Pisico để gắn tên với Boss, chưa kịp ra mắt Bình Định đã bị nhà tài trợ kiện. Ảnh: Q.M


Tuy nhiên, vào phút chót chỉ có Boss muốn gắn bó cùng với Bình Định còn đơn vị kia rút lui vì gặp trục trặc. Do đã trót ký và chỉ nhận được số tiền khá "bèo" là 3,5 tỷ cho việc gắn tên nên phía Bình Định thấy hớ, muốn đặt điều kiện với nhà tài trợ: một là tiếp tục ghép tên nếu tăng tiền, hai là chấm dứt hợp đồng vừa mới ký.

Ngoài lý do tiền ít, một nguyên nhân khác khiến Bình Định muốn "thương lượng" với đối tác là do vào phút chót, nhà tài trợ Pisico đã đồng ý sẽ giúp đội bóng số tiền 3 tỷ mà không đòi hỏi việc ghép tên.

Được biết, sau khi chia tay Pisico, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Định là trả lại tên nguyên bản cho đội bóng. Đích thân Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hoàng Hà đã kêu gọi các doanh nghiệp trong tỉnh góp tay vào hỗ trợ bóng đá và có hơn 10 đơn vị nhận đứng ra tài trợ mùa giải tới.

Hôm qua, phía Bình Định đã quyết định sẽ không gắn tên cùng Boss. Họ đã gửi công văn tới VFF để thay đổi tên gọi của CLB ở mùa giải 2008 này, từ Boss Bình Định thành Bình Định.

Trước động thái này, phía nhà trợ Boss đã quyết định sẽ kiện CLB vì đơn phương chấm dứt hợp đồng. Nếu vụ việc không được giải quyết và hai bên lôi nhau ra tòa, sẽ rất phiền phức cho đội bóng đất Võ bởi V-League 2008 chỉ còn đếm bằng ngày.

Theo VTC