Chuyển động cùng World Cup
Các Website khác - 10/06/2006
CHUYỂN ĐỘNG CÙNG WORLD CUP

Hội nghị toàn thể FIFA kết thúc kỳ họp ở Đức đã quyết định chuẩn thuận bộ luật chống doping mới với mức phạt nặng hơn. Theo đó, những trường hợp sử dụng chất kích thích vi phạm nghiêm trọng sẽ bị cấm thi đấu 2 năm (trước đây có thể chỉ 6 tháng). Tuy nhiên, FIFA vẫn chừa một "lối thoát" là có quyền giảm án trong trường hợp đặc biệt.

Thủ môn Isaksson của Thụy Điển (ảnh) phải ngồi ngoài trong trận đầu gặp Trinidad & Tobago vì bị chấn thương mặt do lĩnh một cú sút vào mặt trong một buổi tập. Theo bác sĩ đánh giá Isaksson phải nghỉ từ 3 - 5 ngày. Đáng lo cho Thụy Điển vì Isaksson là thủ môn số 1, còn 2 thủ môn dự bị Shaaban và Alvbage đều là tân binh.

Đài Truyền hình T.Ư Trung Quốc ước tính có khoảng hơn 10 tỉ lượt người xem các trận đấu do đài phát trong 1 tháng dù đội nhà vắng mặt vì ngoài chương trình trực tiếp, đài còn có kênh phát đi phát lại các trận 24/24! Ở World Cup 2002, riêng trận chung kết Brazil - Đức đã có hơn 250 triệu khán giả Trung Quốc theo dõi. Tổng cộng toàn thế giới thì VCK đó đạt 28,8 tỉ lượt người xem.

Các trùm cá cược Châu Á làm ăn lớn nhân dịp World Cup. Ở Malaysia chúng còn cả gan phát tờ bướm có in logo Germany 2006 với nội dung phía dưới là cho... vay tiền để đánh cá! Thang giá vay 97.000 ringgit trả lại 100.000 (tương đương khoảng 26.000USD) trong vòng 15 ngày. Còn tại Trung Quốc, đánh cá trên mạng bị chính quyền kiểm soát nhưng dân độ vẫn đánh cá thông qua một đại lý đặt ở Đài Loan. Văn Huy