Danh sách đề cử VĐV, HLV tiêu biểu 2005: Các VĐV điền kinh chiếm đa số
Các Website khác - 24/12/2005
Danh sách đề cử VĐV, HLV tiêu biểu 2005:
Các VĐV điền kinh chiếm đa số

Ngày 23.12, BTC cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2005 đã công bố danh sách đề cử cho cuộc bầu chọn năm nay. Thành tích tại SEA Games 23 và ASEAN Para games 3 là căn cứ chủ yếu để các bộ môn thuộc UBTDTT đưa ra danh sách này.

Với thành tích xuất sắc giành 8 HCV tại SEA Games 23, môn điền kinh có tới 10 VĐV trong danh sách đề cử, gồm: Đỗ Thị Bông, Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương, Bùi Thị Nhung, Nguyễn Thị Thu Cúc, Vũ Văn Huyện, Nguyễn Duy Bằng, Lê Văn Dương, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Thị Ngọc Tâm. Môn điền kinh cũng có 3 HLV được đề cử là: Dương Đức Thuỷ, Hồ Thị Từ Tâm và chuyên gia Pryankhin Mikhail. ĐT vật có 7 VĐV: Nguyễn Thị Hằng, Nghiêm Thị Giang, Lương Thị Quyên, Nguyễn Văn Dực, Mẫn Bá Xuân, Đới Đăng Hỷ, Lê Duy Hợi. Cũng giành đến 7 HCV như ĐT vật, nhưng ĐT silat chỉ có 2 VĐV được đề cử là Nguyễn Văn Hùng và Lê Thị Hằng.

Sự cố ở ĐT U.23 VN khiến chỉ có Tài Em và Công Vinh được đề cử, ít hơn đội tuyển nữ với Văn Thị Thanh, Đào Thị Miện và Đoàn Kim Chi. Những VĐV giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 23 đều có tên trong danh sách này. Tổng cộng có 65 VĐV và 23 HLV, chuyên gia được đề cử để chọn ra 10 VĐV và 5 HLV xuất sắc nhất.

Việc HLV Riedl không có tên trong danh sách đề cử HLV xuất sắc khiến nhiều người thắc mắc ngay tại buổi lễ công bố. Theo giải thích của BTC, do điều lệ của cuộc bầu chọn là không bầu chọn HLV nước ngoài, nên mặc dù các bộ môn có giới thiệu lên, nhưng các chuyên gia này cũng sẽ chỉ nhận được một phần thưởng đặc biệt của BTC. Dù vậy, việc ĐT karatedo vẫn giới thiệu chuyên gia Shiina, ĐT điền kinh giới thiệu chuyên gia Mikhail, ĐT cử tạ giới thiệu chuyên gia Deng Ju Min, ĐT vật giới thiệu chuyên gia Kyamil (Bulgaria)... vẫn cho thấy sự trân trọng và ghi nhận công lao của những HLV này. Trong khi đó, LĐBĐVN lại... quên mất ông Riedl - người đã dẫn dắt ĐT U.23 VN giành 2 chiếc cúp và 1 HCB SEA Games trong năm.

Danh sách đề cử VĐV, HLV khuyết tật xuất sắc có 10 VĐV và 4 HLV, để chọn ra 5 VĐV và... 5 HLV xuất sắc nhất. Cuộc bầu chọn sẽ đồng loạt diễn ra tại 3 thành phố: HN, TPHCM, Đà Nẵng vào ngày 28.12. Kết quả công bố chiều 29.12. Lễ trao thưởng dự định vào cuối tháng 3.2006. Quang Minh