Điền kinh sẽ hoàn thành chỉ tiêu?
Các Website khác - 30/10/2005
VĐV nhảy sào Lê Thị Phương tự tin hướng tới kỷ lục mới tại SEA Games 23
Kết thúc giải vô địch điền kinh quốc gia (ĐKQG) 2005, có 6 KLQG mới được thiết lập. Ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn điền kinh Ủy ban TDTT kiêm HLV trưởng đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 23, cho biết: "Điều đáng mừng nhất là hầu hết các tuyển thủ đều giữ được phong độ ổn định và tâm lý thi đấu vững vàng”.

Tâm lý ổn định

Tại SEA Games 22, Bùi Thị Nhung và Nguyễn Duy Bằng 2 niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam, đều thi dấu không thành công do tâm lý kém ổn định. Tuy nhiên, tại giải vô dịch ĐKQG 2005, cả Bằng (với thành tích 2,18m) và Nhung (1,90 m) đều dễ dàng giành HCV. Nếu bung hết sức, chắc chắn thành tích của 2 tuyển thủ trên còn khả quan hơn nhưng việc bộ đôi Bằng - Nhung quyết định dừng lại ở mức xà đủ sức giành HCV, nhằm giữ chân cho SEA Games 23 là điều hoàn toàn hợp lý. HLV trưởng Dương Đức Thủy hết sức hài lòng: “Ngoài việc Bằng và Nhung đạt được thành tích cao, điều khiến tôi và giới chuyên môn yên tâm là tâm lý của hai em cũng như các tuyển thủ tham dự giải ổn định chứ không còn phập phù như trước".

Mục tiêu 6 HCV

Về chỉ tiêu giành 6 HCV của điền kinh ở SEA Games 23, ông Thủy cho rằng: "Đây là mục tiêu hoàn toàn có cơ sở”. Đoàn TPHCM tuy chỉ có 1 HCV tại giải vô địch ĐKQG 2005 của VĐV Trương Thanh Hằng ở cự ly 1.500 (phá KL Đông Nam Á) nhưng là tấm HCV cực kỳ sáng giá, cùng với KLQG ở môn nhảy sào của VĐV Lê Thị Phương (4,10 m). Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, khẳng định: "Thành tích 4,10m của Phương đủ sức giành HCV SEA Games 23”. Điền kinh Việt Nam có thể nhắm đến tấm HCV thứ 3 ở đại hội khi Vũ Văn Huyện đạt 7.192 điểm ở nội dung 10 môn phối hợp (trong khi ở khu vực, thành tích của các VĐV bạn chỉ xấp xỉ 7.000 điểm). Nguyễn Chí Đông nếu giữ được phong độ tốt, hoàn toàn có khả năng đoạt HCV bởi ở SEA Games 22, Đông chỉ chịu thua VĐV Philippines đúng 1 bước chân ở nội dung marathon. Tấm HCV thứ 5 và 6 được đặt trọn niềm tin vào bộ đôi Bằng- Nhung ở môn nhảy cao.

Ám ảnh chấn thương

Ít người biết rằng kỷ lục gia môn nhảy sào Lê Thị Phương chỉ được bác sĩ tháo đai chữa vết thương ở lưng đúng một tuần trước khi bước vào giải vô địch ĐKQG 2005.

Phương tâm sự: "Bản thân em xác định phải giành HCV về cho Tổ quốc nhưng cứ nghĩ đến chấn thương là em lại không yên tâm. Giờ em chỉ biết cầu mong cho việc ấy đừng

xảy ra". Tuyển thủ Vũ Văn Huyện cũng vừa mới bình phục chấn thương ở cổ chân. Việc anh giành HCV tại giải vô địch ĐKQG 2005 được các chuyên gia danh giá cao ở chỗ: không bị tái phát chấn thương.

(Theo SGGP Thứ bảy)